Trump gửi thông tin đên OPEC: ‘Giảm giá ngay lập tức!’

Giá dầu tăng do các vấn đề cung cấp của Venezuela, nhưng sản lượng của Mỹ lại tăng vọt
Cuộc chiến giá dầu mỏ của Ả-rập Xê-út có thể phá vỡ OPEC
Dầu tăng do kỳ vọng OPEC + sẽ duy trì kỷ luật nguồn cung

Trump gửi thông tin đên OPEC: ‘Giảm giá ngay lập tức!’

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cáo buộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đẩy giá xăng cao hơn vào thứ Tư và kêu gọi các nhà sản xuất dầu nỗ lực hơn nữa.

“Tổ chức Độc quyền OPEC phải nhớ rằng giá gas đang tăng lên và họ chẳng làm gì hữu ích để thay đổi cả. Nếu có làm gì thì cũng chỉ là hành động càng đẩy giá tăng cao khi Mỹ đang bảo vệ rất nhiều thành viên trong tổ chức mà chẳng nhận lại được gì. Đây phải là một con đường hai chiều. HÃY GIẢM GIÁ NGAY LẬP TỨC!” Trump đã viết trên Twitter.

Tổng thống đảng Cộng hòa đã chỉ trícho OPEC trong những tuần gần đây. Giá xăng tăng có thể tạo ra những bất lợi với Trump trước cuộc bầu cử quốc hội vào giữa tháng 11.

Trong một tweet vào thứ bảy, Trump cho biết Saudi Arabia đã đồng ý tăng sản lượng dầu lên tới 2 triệu thùng.

Lãnh đạo Saudi Arabia, thành viên lớn nhất của OPEC, đã đảm bảo với Trump rằng vương quốc có thể tăng sản lượng dầu nếu cần và nước này có khả năng dự trữ 2 triệu thùng/ngày để giúp hạ nhiệt giá dầu bù đắp cho sản lượng giảm Venezuela và Iran.

Thống đốc OPEC Iran Hossein Kazempour Ardebili cho biết hôm thứ Năm rằng các tweet của Trump đã làm tăng giá dầu.

“Các tweet của ông đã làm giá dầu tăng ít nhất là 10 USD. Vui lòng dừng phương thức này”, cơ quan tin tức của Bộ Dầu khí Iran, SHANA, trích lời Kazempour nói.

Kazempour cho biết Trump đang cố gắng tăng cường căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia. Ông cũng kêu gọi Mỹ tham gia cuộc họp với Iran cùng các cường quốc thế giới ở Vienna hôm thứ Sáu.

Bộ trưởng ngoại giao từ năm nước ký kết thỏa thuận hạt nhân với Tehran sẽ gặp các quan chức Iran ở thủ đô Áo để thảo luận cách giữ hòa ước sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước.

Iran đã đe dọa sẽ ngăn chặn dòng xuất khẩu dầu  để trả thù bất kỳ hành động thù địch nào của Mỹ.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi