Trump : ‘ Iran đã phạm sai lầm rất lớn ‘.

0

baongoaihoi – “Iran đã phạm một sai lầm rất lớn ” – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết một dòng tweet lên trên trang mạng xã hội của mình sau khi Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ ngày hôm qua.

Trước đo, khi được đề cập vấn đề Iran trong cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 20-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Rất khó để tin đó là sự cố ý”, theo CNBC. “Tôi nghĩ họ đã phạm sai lầm. Tôi nghĩ rằng ai đó dưới sự chỉ huy của đất nước đó đã gây ra một lỗi lầm tai hại”, ông Trump nhấn mạnh.

Phát biểu này của nhà lãnh đạo Mỹ được xem là “xoa dịu” căng thẳng giữa hai nước. Khi được hỏi Mỹ sẽ đáp trả như thế nào, ông Trump nói “rồi bạn sẽ biết”.

Giới chức Mỹ cho biết Iran đã dùng một tên lửa đất đối không để bắn rơi thiết bị bay không người lái của Mỹ ở khu vực eo biển Hormuz. Iran cáo buộc thiết bị này có hành vi gián điệp và xâm phạm không phận, trong khi Mỹ nói thiết bị này bay ở không phận quốc tế.

Thiếu tướng Hossein Salami, người mới được bổ nhiệm chỉ huy Lực lượng Bảo vệ Cách mạng, cho rằng Iran không tìm kiếm chiến tranh với bất kỳ quốc gia nào, nhưng họ đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ chủ quyền nước mình.

st-

SHARE