Trump nên xem xét về mối đe dọa của Triều Tiên

Nhận định chứng khoán ngày 18/10: “Hướng đến ngưỡng tâm lý 830”
Cặp tỷ giá AUD/USD không thể tăng giá trong bối cảnh số liệu thương mại của Trung Quốc được công bố ở mức tích cực
Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã đe doạ sẽ tiến hành thử nghiệm thử nghiệm bom hydro trên Thái Bình Dương hồi tháng trước sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố trong bài phát biểu tại Liên hợp quốc về “sự hủy diệt hoàn toàn” đất nước này nếu nước này tấn công Hoa Kỳ hay đồng minh.
“Bộ trưởng Ngoại giao ý thức được ý định của nhà lãnh đạo tối cao của chúng tôi, vì vậy tôi nghĩ ông ta nên hiểu theo nghĩa đen”, Ri Yong-pil nói với CNN. Bắc Triều Tiên “luôn mang những lời nói của mình vào hành động”, ông nói.

Theo phóng viên của CNN, Will Ripley, ông Ri “thể hiện sự tức giận” khi ông đưa ra bình luận. Ông nói thêm rằng một giải pháp ngoại giao cho cuộc tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên là không thể.
“Mỹ đang nói về một lựa chọn quân sự và thậm chí thực hiện các động thái quân sự. Họ đang gây áp lực cho chúng tôi trên mọi mặt trận. Nếu mọi người nghĩ rằng điều này có thể giải quyết bằng ngoại giao thì mọi người đã lầm  “ông nói.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mike Pompeo cho hay vào tuần trước rằng Bắc Triều Tiên có thể chỉ vài tháng để có thể tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Các chuyên gia nói rằng một bài kiểm tra khí quyển sẽ là một cách để xác nhận rằng Triều Tiên có khả năng làm việc này. Tất cả các cuộc thử hạt nhân trước đó của Bắc Triều Tiên đã được tiến hành dưới lòng đất.
Trong khi đó, đại sứ Bắc Triều Tiên đã yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ lên án cuộc tập trận hải quân gần đây của Hàn Quốc gần bán đảo Triều Tiên, gọi đó là một phần của các cuộc chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân chống lại nước ông.

Nguồn: News.com.au

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi