Trump nhận được đánh giá cao từ UBS vì chính sách kinh tế của mình. 

Những nền kinh tế yếu kém nhất trong cuộc khủng hoảng nợ châu Âu giờ ra sao?
Đây là chiếc xe Vinfast được người Việt thích nhất, bỏ xa tất cả các mẫu thiết kế khác chỉ sau 1 ngày bình chọn!
Hàn Quốc cấm giao dịch hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin

Trump nhận được đánh giá cao từ UBS vì chính sách kinh tế của mình. 
Ngân hàng Thụy Sĩ UBS hôm thứ Hai cho hay Tổng thống Donald Trump xứng đáng được ca ngợi vì những chính sách tăng trưởng của mình. 
Mike Ryan, giám đốc đầu tư của UBS Wealth Management tại khu vực Châu Mỹ nói trong một cuộc họp khách hàng tại Singapore rằng những nỗ lực nhằm biến Mỹ thành một nền kinh tế thân thiện hơn bao gồm việc cải cách thuế gần đây thường bị đánh giá thấp. Nhưng Tổng thống đã “thay đổi nhận thức về những gì có thể xảy ra ở Washington”.
Ryan cho hay: “Tôi nghĩ trước cuộc bầu cử của ông ấy, triển vọng về cải cách thuế, về giảm nhẹ các quy định, hoặc bất cứ cách tiếp cận hợp lý nào đối với cơ sở hạ tầng đã không được đưa ra bàn luận”. Ryan cho biết thêm rằng Trump đã thách thức những kỳ vọng đó bằng cách thông qua dự luật thuế mới.
Tổng thống Trump xứng đáng được đánh giá cao vì những thành tích đạt được trong kinh tế của ông ấy cho đến nay, Ryan nói thêm.

Trước khi dự luật được thông qua vào tháng 12 năm 2017, luật thuế của Hoa Kỳ hoạt động “không hiệu quả lắm”, ông nói. Những luật định nặng nề ở Hoa Kỳ mà các doanh nghiệp phải đối mặt cũng không phải là môi trường tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, ông nói thêm.
Ông Ryan nói: “Cuộc cải cách nhằm cắt giảm mạnh tỷ lệ thuế doanh nghiệp xuống còn 21% từ 35% là một bước phát triển tích cực ngay cả khi luật thuế mới không phải là tất cả những gì mà chúng tôi mong đợi.”
Theo ông Mark Haefele, giám đốc đầu tư toàn cầu của UBS Wealth Management, mặc dù vậy, chính quyền Trump vẫn đang tồn tại rủi ro chính mà ngân hàng này đang theo dõi. Các chính sách bảo hộ và mâu thuẫn với Bắc Triều Tiên có thể làm hỏng môi trường “Goldilocks” hiện nay.

Một kịch bản “Goldilocks” là một kịch bản tăng trưởng lành mạnh, lạm phát thấp và điều kiện tài chính có tính thích nghi.
UBS cũng chỉ ra mức tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc phản ánh rủi ro lớn trong năm nay, nhưng thêm rằng ngân hàng này cũng khá lạc quan về các cơ hội đầu tư mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể mang lại. UBS Wealth Management đang giữ vị trí thống trị trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.
Sự quan tâm của các nhà đầu tư vào những tài sản tại châu Á đã giúp ngân hàng mở rộng kinh doanh trong khu vực. Theo Edmund Koh, trưởng bộ phận quản lý tài sản tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của UBS, UBS Wealth Management là ngân hàng tư nhân lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, quản lý hơn 300 tỷ USD tài sản trong khu vực tính đến quý hai năm 2017. 

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi