Trump nói về việc hủy bỏ nhiệm kỳ tổng thống của Trung Quốc: “Có thể chúng ta sẽ thử thực hiện điều đó”

Kế hoạch cải cách đồng tiền chung châu Âu sẽ diễn biến ra sao?
36% đô thị "khát nước" vào năm 2050
Phân tích giá vàng và tỷ giá EURUSD

Trump nói về việc hủy bỏ nhiệm kỳ tổng thống của Trung Quốc: “Có thể chúng ta sẽ thử thực hiện điều đó”

Tổng thống Donald Trump trong một bài phát biểu riêng vào thứ bảy đã chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì gia tăng củng cố quyền lực hơn, và nói rằng, “Có lẽ chúng ta sẽ thử làm điều đó vào một ngày nào đó.”

Trump nói, “Ông ấy bây giờ là chủ tịch cả đời. Chủ tịch cả đời đấy. Và ông ấy rất tuyệt”, theo một bản ghi chép từ CNN. “Và nhìn xem, ông ấy có thể làm điều đó. Tôi nghĩ nó thật tuyệt.”

Trump đã đưa ra nhận xét trong bữa trưa với các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa.

CNN cho biết bài phát biểu của ông mang tính lạc quan và đùa giỡn, nhưng cũng nói thêm rằng Trump cũng phàn nàn về những gì ông cho là không công bằng trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử so với đối thủ của ông là Hillary Clinton năm 2016.

Theo ông CNN, ông Trump nói: “Tôi đang nói với anh, đó là một hệ thống rất khắt khe. Tôi đã nói rằng việc này đòi hỏi một thời gian dài. Và chúng tôi không có người phù hợp trong hệ thống đó. Chúng tôi có rất nhiều người tuyệt vời, nhưng chắc chắn rằng chúng tôi không có đúng người . “

Trump cũng đã đưa ra những suy đoán về cuộc sống của Clinton sau khi bà mất chức tổng thống.

“Hillary có phải là một người hạnh phúc không? Bạn có nghĩ rằng bà ấy hạnh phúc không?” Trump nói. “Khi bà ấy về nhà vào ban đêm, bà ấy nói,” Thật là một cuộc sống tuyệt vời? ” Tôi không nghĩ như vậy. Bạn không bao giờ biết đâu.Tôi hy vọng bà ấy hạnh phúc. “

Trump cũng đã nói về cựu Tổng thống George W. Bush trong cuộc Chiến tranh Iraq, gọi cuộc chiến này là “một quyết định tồi tệ nhất từng được thực hiện” và so sánh nó với việc ném đá và một tổ ong.

“Đó là Bush. Một thiên tài thực sự khác biệt. Đó là Bush”, Trump nói. “Điều đó đã xây dựng nên một cơ quan tình báo tuyệt vời và vĩ đại tại thời điểm đó.”

Trump thường xuyên bày tỏ sự hoài nghi về tình báo Mỹ và đã sử dụng những thất bại trước đây dẫn đến chiến tranh Iraq để hạ bệ cơ quan tình báo Mỹ rằng cơ quan này đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi