Trump tìm kiếm sự đồng thuận trong việc lựa chọn chủ tịch mới của FED

Tài khoản Twitter của Donald Trump biến mất trong 11 phút.
Rút khỏi thỏa thuận quốc tế: Mỹ thách thức trật tự thế giới
Ông Trump nói không vội, dọa áp thêm thuế 25% lên 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump, người có quyền quyết định ai sẽ là người tiếp theo ngồi lên chiếc ghế chủ tịch của FED, đang tìm kiếm sự đồng thuận. Trong cuộc gặp ăn trưa với lãnh đạo Đảng Cộng hòa, tổng thống đã yêu cầu một cuộc họp bỏ phiếu cho người mà họ muốn đề cử cho vị trí này khi mà bà Yellen sẽ hết nhiệm kì vào tháng hai này.

Trump cho biết ông sẽ công bố tên của người chiến thắng trước chuyến công du nước ngoài của mình vào ngày 3/11 tới. Theo nhận xét của ông vào cuối tuần qua, ông đang nghiêm túc cân nhắc về hai ứng cử viên là ông Jerome Powell và ông Taylor. Hai người này là những lựa chọn cho cuộc thăm dò dư luận chính thức của FED, CNBC đã xác nhận.

Thượng nghị sĩ John Cornyn, đảng viên Đảng Cộng hòa Texas, đã thông báo cho các phương tiện truyền thông về yêu cầu ban đầu của ông Trump.

Các dự đoán của thị trường cho rằng Powell sẽ là người được đề cử. Một cuộc thăm dò gần đây của CNBC đã khẳng định rằng những người trả lời thường thích Yellen hơn. 

Một số người đứng đầu Đảng Cộng hòa đã ủng hộ Taylor, tin rằng ông sẽ có nhiều khả năng tiếp tục được vị trí của bà Yellen.

Taylor được biết đến nhiều nhất vì đã phát triển một quy tắc đặc biệt xác định mức lãi suất của FED. Theo quy tắc Taylor, tỷ lệ quỹ nên gần mức 3% so với mức hiện tại là 1.15%.

 

Nguồn: Cnbc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi