HomeTin tức chứng khoán

Trump tuyên bố ra mắt nền tảng xã hội mới. Giá cổ phiếu DWAC tăng 220%

Tin tức Finnews24.com Sau thông tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội, giá cổ phiếu của công ty SPAC Digital Worl

Israel cho phép tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi
Ba dự án năng lượng tái tạo được Mỹ tài trợ
Tài sản của những người giàu nhất Trung Quốc đang bị thu hẹp nhanh chóng sau cuộc đàn áp
Advertisement

Tin tức Finnews24.com Sau thông tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội, giá cổ phiếu của công ty SPAC Digital World Acquisition Corp. (DWAC) đã được giao dịch tại thị trường Mỹ vào thứ Năm (21/10) đã tăng hơn 220% và khối lượng giao dịch rất lớn.

Digital World Acquisition là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất trên sàn giao dịch Fidelity vào thứ Năm và là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất cho đến nay trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq. Tỷ lệ giữa lệnh mua và lệnh bán của công ty là gần 3 trên 1.

Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ khởi chạy một nền tảng có tên là “TRUTH Social”, nền tảng mà ông nói sẽ “chống lại sự chuyên chế của các công ty công nghệ lớn.”

Kể từ đầu năm nay, Trump đã bị chặn bởi những gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter và Facebook, sau khi ông bị cáo buộc kích động một nhóm người ủng hộ bắt đầu cuộc bạo loạn quốc hội vào ngày 6/1.

Digital World Acquisition được thành lập vào cuối năm 2020, khi Trump thua Tổng thống Joe Biden trong chiến dịch tái tranh cử và rời khỏi vị trí Tổng thống Mỹ.

DWAC là một công ty séc trắng (SPAC), chuyên gây quỹ trên thị trường mở, sau đó sử dụng các quỹ này để hợp nhất với một công ty tư nhân.

DWAC mở cửa ở mức 12,73 vào thứ Năm. Tính đến phiên Mỹ tối thứ Năm, giá cổ phiếu của công ty đã tăng lên hơn 32$.

(Nguồn ảnh: CNBC)

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp nghiên cứu thay thế Quiver Quantitative, biểu tượng mã DWAC nằm trong số mười cái tên phổ biến nhất trong phòng trò chuyện WallStreetBets của Reddit vào thứ Năm, thậm chí vượt qua cả trạm trò chơi nổi tiếng trên Internet (GameStop).

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội đã thúc đẩy sự gia tăng của SPAC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo một tuyên bố được đăng trên Twitter của người phát ngôn Liz Harrington, ứng dụng này dường như là dự án đầu tiên của Tập đoàn Công nghệ Truyền thông Trump (TMTG), sẽ được niêm yết trên Nasdaq thông qua việc sáp nhập với DWAC.

Thông cáo báo chí hôm thứ Tư chỉ ra rằng kế hoạch sáp nhập sẽ khiến Trump Media & Technology Group (TMTG) có giá trị tích lũy lên tới 1,7 tỷ USD.

Thông cáo báo chí nêu rõ: Kế hoạch tăng trưởng của Tập đoàn Công nghệ Truyền thông Trump ban đầu sẽ được tài trợ bởi khoản tiền ủy thác 293 triệu USD của DWAC (giả sử không mua lại).”

Địa chỉ của công ty mới là Sea Lake Manor, câu lạc bộ thành viên tư nhân của Trump. Công ty mới sẽ do Trump làm chủ tịch, ông nói “Nhiệm vụ của nhóm này là tạo ra đối thủ với nhóm truyền thông tự do”.

Hồ sơ công ty của công ty mới của Trump không liệt kê bất kỳ quan chức, nhân viên hoặc doanh nghiệp nào.

Thay vào đó, trang trình bày dài 22 trang chứa một số biểu đồ cho thấy Trump có bao nhiêu người theo dõi trên Twitter trước khi có lệnh cấm và ám chỉ rằng công ty mới sẽ cạnh tranh với Disney + và Netflix.

Patrick Orlando, Giám đốc điều hành của DWAC, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Thế giới kỹ thuật số được thành lập để tạo ra giá trị cho cổ đông công khai. Chúng tôi tin rằng TMTG là một trong những đối tác sáp nhập kinh doanh hứa hẹn nhất để đạt được mục tiêu này”.

Ông nói: “Xem xét toàn bộ thị trường tiềm năng và số lượng lớn người theo dõi Tổng thống Trump, chúng tôi tin rằng TMTG có tiềm năng tạo ra giá trị cổ đông to lớn”.

Thông cáo báo chí cũng nói rằng “TMTG dự định tung ra một dịch vụ video theo yêu cầu có tên là TMTG +”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0