Trung Quốc cảnh báo sinh viên về những rủi ro khi học tập tại Mỹ.

Huawei bán lại 51% cổ phần công ty cáp viễn thông dưới biển
Đảo ngược rủi ro vàng : Xu hướng tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2009
Bảy điều mà những người có tinh thần thép sẽ luôn nói

baongoaihoi –  Trung Quốc đã đưa ra những cảnh báo đối với sinh viên của mình về những rủi ro khi học tập tại Hoa Kỳ, bao gồm việc gia hạn thời hạn và từ chối visa, trong bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng giữa hai nước.

Bộ Giáo dục Trung quốc cho hay gần đây một số sinh viên du học tại Hoa Kỳ đã gặp phải vấn đề với việc gia hạn và từ chối visa. Điều này đã ảnh hưởng đến việc các sinh viên Trung Quốc đi du học tại Hoa Kỳ hoặc hoàn thành việc học của họ một cách suôn sẻ. Bộ giáo dục cũng nhắc nhở sinh viên về sự cần thiết phải tăng cường đánh giá rủi ro trước khi đi du học và thực hiện những sự chuẩn bị cần thiết.

Lời cảnh báo trên được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc bị vướng vào cuộc chiến tranh thương mại ngày càng leo thang, trong đó Bắc Kinh cho rằng Washington chính là nguyên nhân dẫn tới mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa họ vào cuối tuần trước.

Trung Quốc là nơi có nguồn cung cấp sinh viên quốc tế lớn nhất ở Mỹ, chiếm khoảng 31% trong tổng số sinh viên quốc tế, theo số liệu mới nhất từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS). Trong tháng 3/2019, có tới 369,364 sinh viên người Trung Quốc ở Mỹ. Mặc dù Mỹ vẫn là điểm đến ưa thích của sinh viên Trung Quốc, nhưng sự hấp dẫn của đất nước này đã phai nhạt đôi chút trong vài năm gần đây.

Kết quả cuộc khảo sát – do nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân lớn nhất Trung Quốc New Oriental Education & Technology Group thực hiện – cho thấy 43% người tham gia xem Mỹ là lựa chọn hàng đầu trong năm 2019, giảm từ mức 49% của 2 năm trước đó, kế đó là Anh, Úc và Canada.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi