Trung Quốc có thể cắt điện giá rẻ dành cho dân đào bitcoin

Để người dùng chửi nhau, Facebook hay Youtube sẽ bị phạt 60 triệu USD
Hà Văn Thắm: “Bị cáo đổi 1.500 tỷ đồng lấy tội của mình được không?”
Baidu chính thức tham gia vào cuộc đua blockchain của Trung Quốc với nền tảng Baidu Trust

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dường như lập trường chống Bitcoin nói chung của chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục, với các báo cáo rằng thủy điện rẻ tiền đang được sử dụng bởi các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc có thể sớm trở thành hiện thực.

Tuyên bố về việc ngừng sản xuất điện khai thác giá rẻ cho thấy Công ty Điện lực Tứ Xuyên đã ban hành một thông tư chỉ ra rằng nó sẽ không còn cung cấp năng lượng cần thiết từ các trạm thủy điện nối lưới. Thông tư cho thấy khai thác Bitcoin là ‘hoạt động bất hợp pháp’. Thông tư này vẫn chưa được xác nhận.

Bitcoin sử dụng thặng dư, chính phủ vẫn vắt
Báo cáo của các công ty điện lực không phản ánh được cảm giác chung của thợ mỏ, theo bài báo. Những người khai thác mỏ cảm thấy rằng các hoạt động của Bitcoin đang sử dụng nước thải – nước mà chúng ta thải ra mà không sản xuất điện, đó là lý do tại sao giá thành thấp.

Tuy nhiên, việc cắt giảm nguồn cung là do cả hai bên đưa ra vì tỉnh này đã tuyên bố chính sách “không có nhà máy điện mới”, cũng như mua lại tất cả các nhà máy điện hiện có. Theo bài viết:

Mặt khác, Tứ Xuyên đã ban hành một thông tư ở cấp chính sách, không đòi hỏi các trạm thủy điện nhỏ mới; [đồng thời] công ty điện lực đang đẩy mạnh việc mua lại các trạm thủy điện nhỏ để thúc đẩy lưới điện của nó, [để lại] Bitcoin không gian điện chi phí thấp ngày càng chật hẹp. “

Sự thay đổi như vậy có thể phản ánh được cảm giác lan rộng từ chính phủ Trung Quốc, vì sự mật mã ngày càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Mặc dù câu chuyện chưa được xác nhận, độc giả quan tâm nên theo dõi Cointelegraph để tiếp tục cập nhật.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi