Trung Quốc có thể tấn công các công ty niêm yết tại Dow Jones

Ngày tắm máu thứ 2 của chứng khoán Mỹ, S&P 500 thủng mốc quan trọng, “đáy” đã lộ diện?
Dow Jones giảm 666 điểm, chứng khoán Mỹ rung lắc
Dow Jones mất hơn 300 điểm vì nỗi lo chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể tấn công các công ty niêm yết tại Dow Jones

Trung Quốc có thể quay ra tấn công các công ty Mỹ niêm yết trên Dow Jones Industrial Average <.DJI> nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khiến căng thẳng Mỹ-Trung tăng cao.

Hôm thứ Hai, Trump đã đe dọa sẽ đánh mức thuế bổ sung 10% với số hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc nếu Trung Quốc có động thái trả đũa gói thuế quan trị giá 50 triệu USD của Trump.

Chỉ số Dow, bao gồm các công ty Boeing, Apple Inc và Nike Inc, đã đóng phiên với mức giảm 0,17% hôm thứ Tư. Chỉ số chứng khoán bao gồm 30 mã cổ phiếu đã giảm 0,25% tính từ đầu năm đến nay.

“Nếu Trump tiếp tục leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc, chúng tôi không thể loại trừ khả năng Trung Quốc sẽ tấn công bằng cách nhắm vào các công ty niêm yết tại Dow Jones”, Global Times cho biết.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như ngày càng tiến gần cuộc chiến thương mại sau ba vòng đàm phán cấp cao kể từ đầu tháng 5. Các cuộc đàm phán không thể đạt tới thỏa thuận khi Mỹ muốn giảm thâm hụt cán cân thương mại trị giá 375 tỷ USD với Trung Quốc.

“Bắc Kinh sẽ tiếp tục mở cửa thị trường tài chính của Trung Quốc với thế giới, một động thái có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư toàn cầu chuyển danh mục đầu tư sang các loại cổ phiếu Trung Quốc”.

“Những biện pháp đó có thể khiến cổ phiếu Mỹ hạ giá.”

 

Nguồn: Business Insider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi