Trung Quốc cung cấp gói hỗ trợ tài chính quy mô 28,7 tỷ USD

HLS lùi thời gian trả cổ tức
Walmart cắt giảm dự báo lợi nhuận, Coinbase, Thu nhập từ lĩnh vực công nghệ, Dòng khí đốt của Nga – Chuyện thị trường ngày 26/7
Chứng khoán Tuần 25-29/07/2022: VN-Index vượt ngưỡng 1,200 điểm

Finnews24.com – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại bơm vốn cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh với lãi suất tối đa 3,2%/năm, gói hỗ trợ tài chính có quy mô 200 tỷ nhân dân tệ (28,7 tỷ USD). Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm và có thể gia hạn 2 lần. Đáng chú ý, Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ 2,5% lãi suất của khoản vay. Theo đó, chi phí vay vốn mà các doanh nghiệp phải chịu tối đa không hơn 0,7%/năm.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất, doanh nghiệp nhỏ, công ty cung cấp dịch vụ tiếp tục được xem xét giãn, hoãn các khoản thuế với trị giá lên tới 440 tỷ nhân dân tệ trong giai đoạn từ tháng 9 tới tháng 12/2022.

Đây là biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế mới nhất được Chính phủ Trung Quốc thực hiện. Trước đó, Chính quyền Bắc Kinh đã tiến hành một số bước đi để vực dậy nền kinh tế, bao gồm cả biện pháp tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng, miễn thuế và tăng khoản vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi