Trung Quốc đang tiến tới cuộc nội chiến?

Trung Quốc hiện đang thực hiện các cải cách để phân phối lại của cải. Chen Lin, chủ tịch Lin Asset Management, cho biết điều này sẽ có tác động xấu đến nền kinh tế khi các nhà đầu tư chuyển vốn và kinh doanh ra khỏi đất nước, và tệ hơn, gây ra một cuộc nội chiến hoàn toàn, Chen Lin, chủ tịch Lin Asset Management cho biết.

Việc phân chia lại của cải như một cuộc nội chiến định hình lại thị trường
Việc phân chia lại của cải như một cuộc nội chiến định hình lại thị trường

“Có một tiền lệ lịch sử. Tôi không nói rằng những gì đã xảy ra cách đây 2.000 năm vào thời nhà Hán sẽ xảy ra ngày hôm nay, nhưng khả năng cao Trung Quốc có thể chậm lại”, Lin nói với David Lin, người phát biểu trên Kitco News.

Nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc sẽ có tác động ngay lập tức đến hàng hóa.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ quan tâm đến các kim loại cơ bản. Trung Quốc có 50% tiêu thụ đồng trên toàn thế giới, vì vậy nếu có sự suy giảm đáng kể ở Trung Quốc, đồng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và nhiều mặt hàng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, ”ông nói.

Về vàng, trong khi nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc giảm có thể ảnh hưởng xấu đến kim loại quý, Lin cho rằng vàng hiện đang tìm đáy.

Lin đã thu hút sự tương đồng với năm 2013, lưu ý rằng khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố giảm giá, vàng đã tìm thấy đáy ngay sau đó.

Để biết thêm thông tin về chính sách tiền tệ, hãy xem video ở trên. Theo dõi David Lin trên Twitter: @davidlin_TV 

SHARE