Trung Quốc hoàn toàn tự tin trong việc chống lại rủi ro nợ hệ thống

Phát biểu của Trump về việc kiếm soát súng
Morgan Stanley: Việc Dell và Vmware sáp nhập là “kịch bản xấu nhất” cho các cổ đông.
Bộ trưởng Tài chính Thái Lan: Blockchain có lợi nhưng mọi người nên hiểu về những rủi ro của nó

Trung Quốc hoàn toàn tự tin trong việc chống lại rủi ro nợ hệ thống

 

Bộ trưởng bộ tài chính Trung Quốc Xiao Jie cho biết, Trung Quốc hoàn toàn tự tin vào khả năng chống lại rủi ro nợ của hệ thống trong khi nước này tiếp tục tăng cường kiểm soát nợ chính phủ.

 

Trung Quốc sẽ thiết lập định mức trong việc phát hành nợ chính phủ và tiếp tục siết chặt sự “náo loạn” trong thị trường nợ vay, Xiao cho biết tại một cuộc họp báo được tổ chức trong tại cuộc họp quốc hội hàng năm của Trung Quốc.

 

Việc chính phủ các địa phương của nước này tài trợ và tăng nợ tại Trung Quốc làm dấy lên mối quan ngại cho các nhà hoạch định chính sách bởi vì trung ương đang tìm cách loại bỏ những kỳ vọng về một sự đảm bảo ngầm định đối với các khoản viện trợ từ chính phủ.

 

“Ai có nợ thì sẽ phải chịu trách nhiệm về nó,” ông Xiao nói, nhấn mạnh rằng ông hoàn toàn tin tưởng rằng các biện pháp như vậy sẽ ngăn chặn được việc Trung Quốc gánh chịu rủi ro nợ hệ thống.

 

Các nhà chức trách mong đợi không có sự thay đổi đáng kể trong tỷ lệ nợ chính phủ trong những năm tới so với mức năm 2017, ông nói.

 

Tổng nợ của chính phủ Trung Quốc đang ở mức 29.95 nghìn tỷ nhân dân tệ (4.73 nghìn tỷ đô la) vào cuối năm 2017, với tỷ lệ nợ so với GDP giảm xuống còn 36.2% so với mức 36.7% vào năm 2016.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi