Trung Quốc lập tập đoàn khổng lồ kinh doanh quặng sắt

Xuất khẩu nông sản 10 tháng tăng hơn 13%
Dầu phục hồi từ phiên tồi tệ nhất trong năm
Mỹ lo “sốt vó” khi EU ra lệnh cấm bảo hiểm cho tàu chở dầu Nga

Finnews24.com – Trung Quốc hiện đang thành lập một tập đoàn khổng lồ về quặng sắt được nhà nước hậu thuẫn trong nỗ lực đầu tư vào các mỏ và mua hàng hóa số lượng lớn với giá rẻ hơn. Gã khổng lồ quặng sắt Trung Quốc sẽ thay thế sức mua của các công ty thép trong nước và nâng cao vị thế của Bắc Kinh trên thị trường hàng hóa toàn cầu về thu mua nguyên liệu sản xuất thép. Trung Quốc thường cáo buộc các công ty khai khoáng lớn nhất thế giới như Rio Tinto của Anh và BHP Billiton của Australia cố tình tích trữ quặng sắt và thao túng giá thị trường quốc tế để thu lợi nhuận cao hơn.

Tập đoàn Tài nguyên Khoáng sản Trung Quốc được thành lập vào ngày 19 tháng 7 với vốn đăng ký 20 tỷ nhân dân tệ (2,97 tỷ USD), theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Công ty sẽ kinh doanh khai thác, chế biến quặng và kinh doanh khoáng sản. Yao Lin, cựu Chủ tịch Tập đoàn Nhôm Trung Quốc, người đã từ chức vào tuần trước, có khả năng sẽ lãnh đạo công ty thuộc sở hữu Nhà nước mới thành lập này, Sina Finance đưa tin. Guo Bin, phó chủ tịch điều hành của China Baowu Steel, đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của công ty mới.

Chi tiết chính xác về cổ phần của Tập đoàn Tài nguyên Khoáng sản Trung Quốc không được công bố ngay lập tức, nhưng có khả năng công ty mới sẽ được hỗ trợ bởi Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước (SASAC), Tập đoàn Nhôm Trung Quốc, Baowu Trung Quốc, Tập đoàn Minmetals, và một số công ty khai thác và thép được nhà nước hậu thuẫn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi