Trung Quốc mạnh tay hơn trong việc đàn áp Crypto, vốn hóa thị trường bay 300 tỷ USD

Hàn Quốc đã bắt đầu một làn sóng Metaverse ETFs! Tổng dòng vốn đã vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ, 70% trong số đó là từ các nhà đầu tư bán lẻ
ATOM, ONE và các token DeFi 2.0 thách thức đà giảm trên thị trường
Người dùng Bitcoin “biếu không” 4,5 triệu đô la BTC cho kẻ mạo danh CEO MicroStrategy Michael Saylor

Kể từ thứ Sáu tuần trước, đợt tấn công mới của Trung Quốc vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã xóa sổ tổng giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số gần 300 tỷ USD. Các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Ripple giảm mạnh.

Thứ Sáu tuần trước, các nhà chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ra lệnh cho các công ty khai thác tiền điện tử đóng cửa hoạt động của họ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kêu gọi các tổ chức tài chính không cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động tiền điện tử.

CNBC đưa tin rằng kể từ khi một trung tâm khai thác Bitcoin lớn yêu cầu các thợ đào đóng cửa hoạt động vào thứ Sáu tuần trước, đợt đàn áp mới của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã xóa sổ tổng giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số gần 300 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, Bitcoin đã giảm khoảng 6,6% xuống còn 32.735,71 đô la vào khoảng 10:47 tối theo giờ miền Đông, lệch khỏi mức thấp nhất trong 24 giờ là 31.179,05 đô la. Trong vài ngày qua, Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử của nước này.

Theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông, vào thứ Sáu tuần trước, các bộ phận liên quan ở tỉnh Tứ Xuyên đã ra lệnh cho các công ty khai thác tiền điện tử đóng cửa hoạt động của họ. Tứ Xuyên là một trong những trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc. Theo “Thời báo Hoàn cầu” (Global Times), tính đến Chủ nhật, nhiều trung tâm khai thác Bitcoin ở tây nam Trung Quốc đã bị đóng cửa.

Trước động thái của Tứ Xuyên, các tỉnh chuyên khai thác khác ở Trung Quốc, bao gồm cả Nội Mông, cũng đóng cửa hoạt động khai thác tiền điện tử. Vào tháng 5 năm nay, Bắc Kinh đã kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin, nêu bật cách thức ban hành lệnh này từ trên xuống dưới.

Sau đó, vào thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ đã liên lạc với Alipay (một dịch vụ thanh toán do Ant Group, chi nhánh của Alibaba vận hành) và một số tổ chức tài chính lớn. Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng họ kêu gọi họ không cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động tiền điện tử, bao gồm cả việc mở tài khoản hoặc thanh toán bù trừ.

CNBC chỉ ra rằng đây không phải là những quy định mới, nhưng nhận xét của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy rằng cơ quan quản lý hàng đầu của Trung Quốc đang tăng cường giám sát và gây áp lực lên các tổ chức tài chính liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2017, Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, buộc họ phải chuyển ra nước ngoài. Điều này đã không ngăn cản các thương nhân Trung Quốc mua và bán tiền kỹ thuật số, mặc dù nó tạo thêm một lớp phức tạp cho các giao dịch tiền điện tử.

Các thương nhân Trung Quốc sẽ phải chuyển đồng nội tệ của họ sang một nền tảng nước ngoài để mua tiền điện tử, thông qua các dịch vụ như Alipay hoặc tài khoản ngân hàng. Do đó, lời nhắc nhở mới nhất từ ​​Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đối với các tổ chức tài chính khiến cho giao dịch crypto trở nên khó khăn hơn tại đất nước tỷ dân.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi