Trung Quốc muốn bắt đầu thử nghiệm tàu không người lái trên biển Đông

FxPro duy trì cam kết tiếp tục đào tạo các trader
Dù giá bitcoin giảm một nửa thì đào bitcoin vẫn là nghề kiếm bộn tiền ở Trung Quốc
Tham vọng bá chủ ngành ô tô toàn cầu của Trung Quốc

Trung Quốc muốn bắt đầu thử nghiệm tàu không người lái trên biển Đông

Theo trung tâm thông tin Internet Trung Quốc, nước này đã bắt đầu xây dựng một khu vực thử nghiệm cho các tàu không người lái.
Trạm Kiểm tra Hàng hải Wanshan đang được xây dựng ở Biển Đông bên ngoài Chu Hải, gần Macao và cách không xa một trong những cảng vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới, Hồng Kông.
Các tàu sẽ sử dụng 225 hải lý vuông để kiểm tra công nghệ bao gồm cả các thiết bị định hướng tự động và tránh chướng ngại vật.

Dự án được Trung tâm cho là “lớn nhất trên thế giới” và là “cơ sở chính” của Trung Quốc đối với công nghệ tàu không người lái. Đây là một sáng kiến chung của chính quyền Chu Hải và Đại học Công Nghệ Vũ Hán. Trường đại học này đã phát triển công nghệ tàu không người lái cho chính quyền Trung Quốc trong nhiều năm.
Chỉ một tuần trước đó, Trung Quốc đã hoàn thành những thử nghiệm đầu tiên các tàu không người lái ở gần Đông Quan tại vùng châu thổ sông Châu.

Con tàu dài 22 feet được phát triển bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Thâm Quyến Huazhong có nhiệm vụ thực hiện tuần tra và hỗ trợ các tàu không người lái khác.
Cuối cùng, tàu không người lái có thể cho phép Trung Quốc tiến hành và thực thi các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông.
Biển Nam Trung Hoa là một khu vực đang gây ra nhiều tranh cãi về tài nguyên thiên nhiên và là một trong những hành lang vận tải chính của thế giới. Trung Quốc, Brunei, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, và Philippines đang tranh chấp những vùng lãnh thổ tại vùng biển này.
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi