HomeTin tài chính

Trung Quốc: Ngành dịch vụ tăng trưởng trở lại nhưng rủi ro vẫn hiện hữu

Theo Gina Lee Finnews24.com – Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng trở lại vào tháng 9 khi đợt bùng phát COVID-19 lớn ở tỉnh Giang Tô đã

AUD/USD: Suy yếu khi RBA không có quá nhiều thúc đẩy
Giá nào cho cổ phiếu Dược phẩm Trung Ương Vidipha ?
Thực hư việc Đại học FPT thu học phí bằng tiền ảo
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng trở lại vào tháng 9 khi đợt bùng phát COVID-19 lớn ở tỉnh Giang Tô đã được kiểm soát. Mặc dù cung cấp hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế bị đình trệ, rủi ro vẫn là khả năng bùng phát thêm COVID-19, có thể cản trở đà phục hồi.

Chỉ số nhà quản lý thu mua dịch vụ Caixin (PMI), được công bố trước đó trong ngày, là 53,4 vào tháng 9, so với con số 46,7 của tháng trước. Cuộc khảo sát của Caixin, tập trung vào khu vực tư nhân, cũng ở trên mốc 50 cho thấy tốc độ tăng trưởng.

PMI phi sản xuất, do Cục Thống kê Quốc gia phát hành vào cuối tháng 9, là 53,2.

Lĩnh vực dịch vụ phục hồi chậm hơn từ COVID-19 so với lĩnh vực sản xuất. Nó cũng dễ bị ảnh hưởng hơn bởi các cú sốc do bùng phát COVID-19, tác động đến tiêu dùng và du lịch, và triển vọng phục hồi vẫn chưa chắc chắn.

Nhà kinh tế cấp cao Wang Zhe của Caixin Insight Group nói với Reuters: “Theo quan điểm này, trong những tháng tới, chính phủ nên tập trung vào việc cải thiện công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh và giảm bớt áp lực từ phía nguồn cung”.

“Cũng cần tìm sự cân bằng giữa nhiều mục tiêu, chẳng hạn như thúc đẩy việc làm, giữ giá nguyên liệu ổn định, đảm bảo nguồn cung ổn định và có trật tự, và đáp ứng các mục tiêu về kiểm soát tiêu thụ năng lượng.”

Giá đầu vào tăng tháng thứ 15 liên tiếp trong tháng 9 và cũng tăng với tốc độ nhanh hơn. Theo khảo sát của Caixin, chi phí lao động, vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu thô tăng khiến hoạt động của nhà máy bị thu hẹp vào tháng trước, đã góp phần vào sự gia tăng này.

COMMENTS