HomeTIN KINH TẾ

Trung Quốc nới lỏng chính sách, CEO của Blizzard , Bạo động tại Châu Âu – Chuyện thị trường ngày 22/11

Theo Geoffrey Smith Finnews24.com - Ngân hàng trung ương Trung Quốc gợi ý về khả năng nới lỏng chính sách khi cuộc khủng hoảng bất động sản làm ảnh

Elon Musk mất hơn 50 tỷ Dollar trong vòng 2 ngày
Kiến nghị Thủ tướng kéo dài thời gian giảm các loại phí, lệ phí hết 6 tháng đầu năm 2022
Tuần 25-29/10/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Finnews24.com
Advertisement

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Ngân hàng trung ương Trung Quốc gợi ý về khả năng nới lỏng chính sách khi cuộc khủng hoảng bất động sản làm ảnh hưởng đến nền kinh tế. Châu Âu phản đối dữ dội phản đối việc áp dụng lại các biện pháp cấm vận và việc áp đặt các yêu cầu về tiêm vắc xin. Giám đốc điều hành Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI) ông Bobby Kotick có thể sắp từ chức và Zoom Video (NASDAQ: ZM) sẽ công bố thu nhập sau khi thị trường kết thúc . Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc ám chỉ rằng họ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, khi họ phải vật lộn với sự suy thoái do các vấn đề của lĩnh vực bất động sản gây ra.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc quyết định không thay đổi lãi suất cơ bản ở mức 3,85% tại cuộc họp chính sách thường kỳ trước đó nhưng đã loại bỏ một số bình luận bảo thủ hơn khỏi tuyên bố đi kèm theo quyết định. Trước đó, hị đã nói về sự cần thiết phải kiểm soát chặt chẽ nguồn cung tiền tệ và không để nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kích thích.

Đồng nhân dân tệ, một trong những đồng tiền thị trường mới nổi mạnh nhất trong cả năm, tăng vọt lên 6,3794 so với đồng đô la, tiếp tục kiểm tra mức cao nhất trong 3 năm rưỡi, trong khi các chỉ số chứng khoán tăng 1,4%.

Bobby Kotick, Giám đốc điều hành nổi tiếng của nhà xuất bản trò chơi điện tử Activision Blizzard, đã nói với các giám đốc điều hành cấp cao của công ty rằng ông có thể nghỉ việc nếu không thể giải quyết nhanh chóng vụ bê bối quấy rối tình dục, theo một báo cáo trên The Wall Street Journal.

Cổ phiếu của Activision, đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng gần đây bởi một loạt cáo buộc cho thấy văn hóa công sở độc hại và phân biệt đối xử, đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch tiền thị trường.

Báo cáo đưa ra sau những cáo buộc vào tuần trước rằng ông Kotick đã nhận thức được các vấn đề tồn tại công ty lâu hơn rất nhiều so với những gì ông đã thừa nhận cho đến nay. Các cáo buộc đã khiến nhân viên bất mãn và gây ra sự lo ngại trên diện rộng giữa các đối tác lớn như Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Sony (NYSE: SONY).

Chứng khoán Mỹ sẽ bắt đầu tuần với việc mở cửa cao hơn một cách rõ ràng, sau khi kết thúc tuần trước trái chiều, trong bối cảnh triển vọng kinh tế nói chung tích cực tuy nhiên nỗi lo sợ về việc thắt chặt chính sách tiền tệ lại ngày càng tăng. Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida đã thừa nhận rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể thảo luận về việc loại bỏ việc mua trái phiếu nhanh hơn so với kế hoạch hiện tại khi họ gặp lại nhau vào tháng tới.

Đến 6:20 AM ET (1120 GMT), Dow Jones tương lai đã tăng 167 điểm, tương đương 0,5%, trong khi S&P 500 tương laiNasdaq 100 tương lai đều tăng 0,4%.

Zoom Video sẽ báo cáo sau khi thị trường kết thúc. Các cổ phiếu đáng chú ý khác bao gồm Vonage, mà Ericsson (BS: ERICAs) muốn mua với giá 6,2 tỷ đô la, và KKR đang muốn mua lại Telecom Italia (MI: TLIT).

Deutsche Bundesbank cảnh báo trong một báo cáo hàng tháng rằng tỷ lệ lạm phát của Đức sẽ đạt 6% trong tháng này trong khi nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm lại, kèm theo sự gia tăng gần đây của các ca nhiễm Covid-19 trên khắp châu Âu khiến tâm lý thị trường ngày càng trở nên ảm đạm hơn.

Đã có các cuộc bạo động chống lại việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế di chuyển ở Hà Lan và Bỉ vào cuối tuần, và các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn ở Ý, Croatia và Áo.

Karl Lauterbach, một chuyên gia y tế hàng đầu của đảng SPD trung tả, người có nhiều khả năng sẽ đứng đầu chính phủ liên minh tiếp theo, cho biết vào cuối tuần rằng đất nước không còn đủ khả năng để loại bỏ việc bắt buộc tiêm chủng cho tất cả mọi người. Trong khi đó, đồng euro tiếp tục gặp khó khăn dưới mức $1,1300.

5. Dầu giảm sau khi Nhật Bản khởi động kế hoạch giải phóng dự trữ chiến lược

Tin tức từ châu Âu cũng làm suy yếu giá dầu thô vì điều này đã thúc đẩy kỳ vọng về việc hạn chế di chuyển trên diện rộng trong vài tháng tới. Các tổ chức như IEA và OPEC đã cảnh báo rằng thị trường có thể chuyển từ thiếu sang dư do kết quả của xu hướng này.

Trước 6:30 sáng ET (11:30 GMT), dầu thô Mỹ giao sau tăng 0,3% ở mức 76,14 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 0,2% ở mức 79,05 USD/thùng, gần với mức thấp nhất trong ngày.

Vào thứ Sáu, dữ liệu của CFTC đã cho thấy rằng các vị thế mua đã giảm trở lại trong tuần cho đến hết thứ Ba, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã mất niềm tin vào động lực của dầu trong bối cảnh các nước tiêu dùng lớn đang thảo luận về việc phối hợp giải phóng kho dự trữ chiến lược. Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida trước đó đã chỉ ra rằng Nhật Bản sẽ sẵn sàng cho một động thái như vậy.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0