Trung Quốc sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh G20

Ông Tập Cận Bình nói về “cuộc vạn lý trường chinh mới” của Trung Quốc.
4 điều khiến bạn hạnh phúc
Trước khi bước sang tuổi 40, ai cũng nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình một vài lần

baongoaihoi – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Trương Quân cho biết Trung Quốc sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

“Các vấn đề Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Vì vậy nó sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh G20” – ông Trương Quân phát biểu tại một cuộc họp hôm 24/6 tại Bắc Kinh.

Trước đó, hàng triệu người dân Hồng Kông đã xuống đường biểu tình đòi xóa bỏ dự luật dẫn độ cho phép dẫn độ người được cho là phạm tội về Trung Quốc để đối mặt với các phiên tòa tại các tòa án do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát . Những người phản đối dự luật cho rằng quy định như vậy sẽ làm mất đi sự độc lập về luật pháp của Hồng Kông

Dự luật này đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình dữ dội nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Hong Kong, khi cảnh sát bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán đám đông.  Đây được coi là thách thức mới nhất dành cho Bắc Kinh trong nỗ lực kiểm soát đặc khu kinh tế trên, trong khi phải đối mặt với chiến tranh thương mại với Mỹ và tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Trước đó, Tân hoa xã đã xác nhận việc chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ góp mặt tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản – nơi ông dự kiến sẽ có một cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo BBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi