Trung Quốc sẽ xuất kho dự trữ quốc gia đồng, nhôm và kẽm thứ ba

Tin tức tài chính thế giới ngày 27/8, Cục Dự trữ Ngũ cốc và Nguyên liệu Trung Quốc đã đưa ra thông báo, quyết định khởi động đợt dự trữ quốc gia thứ ba về đồng, nhôm và kẽm trong thời gian tới, tổng cộng 150.000 tấn.

Tổng hợp các bản tin ngày 29/11 của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Na

Trung Quốc cho biết họ sẽ giải phóng lô kim loại thứ ba từ kho dự trữ quốc gia vào ngày 1 tháng 9, như một phần của các hành động liên tục nhằm kiểm soát giá cả và ngăn chặn lạm phát hàng hóa làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế.

Theo tin từ Trung tâm Điều tiết và Dự trữ nguyên liệu quốc gia ngày 27/8, lô hàng đồng, nhôm, kẽm dự trữ quốc gia thứ 3 đã được xuất xưởng, số lượng bằng với 2 đợt đấu thầu đầu tháng 7.

Theo thông báo của Cục Dự trữ lương thực và nguyên liệu, Trung tâm Điều độ dự trữ nguyên liệu Trung Quốc đã quyết định xuất kho dự trữ quốc gia đợt 3 vào năm 2021 trong tương lai gần và tổng doanh số của lô nhôm thứ ba sẽ là 70.000 tấn; lô kẽm thứ ba trong dự trữ quốc gia năm 2021 sẽ được xuất xưởng gần đây, với tổng doanh số 50.000 tấn; lô thứ ba của Dự trữ đồng quốc gia năm 2021 là 30.000 tấn.

Advertisement

Một báo cáo từ Sàn giao dịch kim loại Thượng Hải cho thấy Trung Quốc đã bỏ qua doanh số bán kim loại trong tháng 8 do sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19. Sau khi giá hàng hóa tăng trong năm nay làm dấy lên lo ngại về lạm phát, như một phần trong cam kết kiểm soát thị trường rộng rãi của Trung Quốc, Cục Dự trữ Nguyên liệu Nhà nước cho đến nay đã công bố tổng cộng 270.000 tấn ba kim loại này.

Giá kim loại đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng 5 và chính phủ đã cố gắng ổn định giá cả kể từ khi kinh tế suy thoái và Fed có thể rút khỏi kế hoạch kích thích.

Theo FX168

Advertisement