HomeThị trường hàng hóa

Trung Quốc tăng cường động thái ổn định thị trường sắt

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (18/5), các nhà hoạch định Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ổn định thị trường thép và quặng sắt

Giá dầu thô vừa tăng vọt trên 74 USD với nhiều tín hiệu kỹ thuật lạc quan
SocGen: Kim loại đồng có khả năng giảm mạnh về mốc 7.500$
Giá bạc hôm nay ngày 29/7 phục hồi nhưng vẫn chưa thoát khỏi vùng giảm

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (18/5), các nhà hoạch định Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ổn định thị trường thép và quặng sắt và họ hy vọng tăng trưởng giá nhập khẩu tại nhà máy của nước này sẽ giảm bớt trong nửa cuối năm khi giá hàng hóa quay trở lại với các tín hiệu cơ bản.

Ngành thép Trung Quốc sẽ chững lại trong năm 2018 - Satthep.net - Trang tin  tức Sắt thép - Bạn đường của người kinh doanh thép

Jin Xiandong, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cho biết các biện pháp kích thích do đại dịch gây ra trong thời gian gần đây, thúc đẩy lợi nhuận cho các công ty thượng nguồn nhưng làm tổn hại đến hiệu quả hoạt động của các nhà sản xuất hạ nguồn.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm vào tháng 4, được thúc đẩy bởi sự tăng vọt của kim loại đen, dầu và các loại khác.

Jin cho biết: “Bị ảnh hưởng bởi giá cả toàn cầu và mức thấp hơn so với năm trước, tăng trưởng PPI có thể mở rộng hơn nữa trong vài tháng tới”.

Tuy nhiên, PPI dự kiến ​​sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm với giá hàng hóa “dần trở lại các yếu tố cơ bản cung và cầu”

Advertisement
, Jin nói thêm.

Nhà lập kế hoạch nhà nước cho biết họ đang làm việc cùng với cơ quan quản lý thị trường để xem xét thị trường thép và quặng sắt, nơi giá đã tăng 30 – 40% vào năm 2021.

Các cơ quan quản lý ở Thượng Hải và trung tâm thép Đường Sơn tuần trước đã cảnh báo các nhà máy địa phương về tình trạng khoét giá, thông đồng và các hành vi bất thường, đồng thời cho biết họ sẽ đóng cửa kinh doanh nếu làm gián đoạn nghiêm trọng lệnh thị trường.

Để đảm bảo nguồn cung quặng sắt, nguyên liệu sản xuất thép chủ yếu mà Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu, NDRC cho biết Trung Quốc sẽ đẩy mạnh thăm dò các mỏ trong nước và phát triển các dự án hiện có.

Ông Jin nói, Trung Quốc cũng khuyến khích các công ty “tích cực và thận trọng” phát triển các mỏ quặng sắt ở nước ngoài đồng thời mở rộng các kênh nhập khẩu.

Giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên tăng 3,4% lên 1.232 Nhân dân tệ – 191,69 USD/tấn trong phiên giao dịch sáng thứ Ba.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: