Trung Quốc tặng hơn 100 xe quân sự cho Campuchia

Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch quân sự ở Syria
Zelensky kêu gọi châu Âu chiến đấu vì Ukraine
Putin họp bất thường với Hội đồng An ninh Nga

Lễ tiếp nhận 107 xe quân sự và các thiết bị khác diễn ra tại trung tâm huấn luyện quân cảnh Phnom Chum Reak Reay ở tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia ngày 20/9. Đại tướng Tea Banh, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, nói số phương tiện và thiết bị quân sự hiện đại sẽ tăng cường hơn nữa sức mạnh cho quân đội nước này.

“Các sĩ quan phải chú ý huấn luyện cho đơn vị để sử dụng hiệu quả khoản viện trợ quân sự. Nhiệm vụ này không dễ dàng và đơn giản”, tướng Tea Banh nói.

“Số phương tiện và thiết bị quân sự này là khoản tài trợ từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho Campuchia để sử dụng theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng Campuchia, cũng như thúc đẩy lĩnh vực quốc phòng của chúng tôi”.

Đại tướng Tea Banh nhận định khoản viện trợ quân sự diễn ra vào thời điểm quan trọng khi Bộ Quốc phòng Campuchia đang nỗ lực xây dựng quan hệ quân sự với các quốc gia khác.

Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên trong lễ bàn giao nhận định “Trung Quốc và Campuchia là những người anh em tốt, hiểu biết nhau, thông cảm lẫn nhau và là những đối tác tốt, nói ít làm nhiều”.

“Chúng tôi chân thành hy vọng Campuchia có thể đóng vai trò tích cực và quan trọng hơn trong an ninh khu vực”, ông Vương nói, đồng thời khẳng định quân đội Trung Quốc và quân cảnh Campuchia sẽ tăng cường hợp tác duy trì ổn định trong khu vực và bảo vệ các lợi ích chung.

Quân cảnh Campuchia là một quân chủng của Lực lượng Vũ trang Campuchia, trực thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia với quân số khoảng 30.000 người. Quân cảnh Campuchia được triển khai ở tất cả tỉnh thành, chịu trách nhiệm duy trì trật tự công cộng và an ninh trong nước.

Phnom Penh và Bắc Kinh những năm qua tăng cường hợp tác quân sự trên nhiều lĩnh vực như huấn luyện, đào tạo nhân sự và duy trì các cuộc trao đổi cấp cao. Campuchia hồi tháng 6 tổ chức lễ động thổ dự án hiện đại hóa căn cứ hải quân Ream với sự giúp đỡ từ Trung Quốc.

Nguyễn Tiến (Theo KhmerTimes)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi