Trung Quốc tập trận đổ bộ, tấn công tại tỉnh đối diện Đài Loan

Vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu của USD lung lay vì đồng nhân dân tệ
Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận việc triển khai hệ thống tên lửa tầm xa ở biên giới Trung-Ấn
Chiến lược ‘Zero-Covid’ của Trung Quốc làm tắc chuỗi cung ứng toàn cầu

Trung Quốc tập trận đổ bộ, tấn công tại tỉnh đối diện Đài Loan - Ảnh 1.

Một video đăng trên tài khoản Weibo của nhật báo Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc cho thấy binh lính đổ bộ lên một bãi biển – Ảnh: WEIBO

Theo nhật báo Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, các cuộc tập trận nêu trên đã được tiến hành “trong những ngày gần đây” tại khu vực phía nam tỉnh Phúc Kiến, với sự tham gia của binh sĩ, đặc công và chuyên gia về tàu thuyền của quân đội nước này.

Nhật báo trên cho biết binh lính “được chia thành nhiều đợt tiến hành đánh chiếm bãi biển và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu tại nhiều giai đoạn khác nhau” trong lúc tập trận.

Một video cho thấy những chiếc xuồng nhỏ đổ bộ lên bãi biển, binh lính ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào hào trên cát.

Theo Hãng tin Reuters, dường như chỉ có một số lượng nhỏ binh lính tham gia tập trận. Ngoài ra, thời tiết trong video cho thấy trời quang, biển lặng, chứng tỏ tập trận không diễn ra vào ngày 11-10 – thời điểm miền nam tỉnh Phúc Kiến đang bị bão ảnh hưởng.

Cuối tuần trước, ngày 9-10, phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ “thống nhất” Đài Loan bằng các biện pháp hòa bình.

Ông Tập khẳng định “nhiệm vụ thống nhất hoàn toàn của Trung Quốc phải đạt được, và nhất định sẽ đạt được”. Ông nhấn mạnh Đài Loan là một trong những vấn đề nội bộ của Trung Quốc và “không cho phép sự can thiệp từ bên ngoài”.

Theo Reuters, Đài Loan đã phản ứng ngay sau phát biểu của ông Tập, cho rằng chỉ người dân Đài Loan mới có thể quyết định tương lai của họ.

Văn phòng của nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết Đài Loan là một “quốc gia độc lập có chủ quyền”, nhắc lại việc Đài Loan đã từ chối chính sách một quốc gia, hai chế độ của Trung Quốc.

Nghiên cứu: Trung Quốc nâng cấp tàu ngầm hạt nhân và che giấu số lượngNghiên cứu: Trung Quốc nâng cấp tàu ngầm hạt nhân và che giấu số lượng

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Theo một báo cáo mới đây, Trung Quốc đã nâng khả năng tàng hình và giảm tiếng ồn cho các tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy năng lượng hạt nhân của Trung Quốc (SSBN), đồng thời che giấu số hiệu các tàu để ngăn người ngoài đoán số lượng.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi