Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm, các quảng cáo có liên quan đến tiền ảo đều bị gỡ bỏ

Động thái mới của Trump đối với Triều Tiên
Cặp tỷ giá GBP/JPY sụt giảm xuống mức 149.00 sau khi BOJ giảm mua trái phiếu
Báo cáo cho biết Qũy Soros Fund Management đang lên kế hoạch triển khai đầu tư tiền ảo

Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm, các quảng cáo có liên quan đến tiền ảo đều bị gỡ bỏ

Các quảng cáo liên quan tới tiền ảo đã ngưng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc và mạng xã hội Weibo của nước này khi Trung Quốc tuyên bố thắt chặt chính sách liên quan đến tiền ảo và các quy định liên quan đến việc phát hành tiền ảo ra công chúng (ICO) vào Chủ Nhật, ngày 4/2.

Thời báo Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hôm 4/2 đã nói rằng Trung Quốc sẽ tăng thêm áp lực về quy định đối với các sàn giao dịch tiền ảo và việc phát hành tiền ảo lần đầu (ICO), theo trang Sina từ Trung Quốc Sina.

Vào tháng 9 năm 2017, Trung Quốc đã cấm cả ICO và các giao dịch tiền ảo. Một số doanh nghiệp đã linh hoạt chuyển việc kinh doanh của họ sang Hong Kong.  Theo Sina, chính phủ Trung Quốc hiện có kế hoạch giảm nhẹ lệnh cấm trước đây bằng lệnh cấm “các trang web trao đổi tiền ảo” trong nước và nước ngoài.

Trong khi đó, trang tin tức South China Morning Post đã thông báo rằng khi các thuật ngữ bằng tiếng Trung của “bitcoin”, “tiền ảo” và “ICO” được tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Baidu và Weibo, những kết quả tìm kiếm hiện ra không được hiển thị kèm theo nội dung tài trợ rõ ràng.

Mặc dù Baidu đã ngừng các tìm kiếm có liên quan đến tiền ảo vào tháng 8 năm 2016, nhưng vẫn chưa rõ khi nào họ sẽ bắt đầu cho phép chúng hiển thị trở lại, và họ vẫn chưa xác nhận bất kỳ  gói quảng cáo nào liên quan đến tiền ảo. Weibo cũng đã xác nhận rằng họ đã cấm tất cả các quảng cáo có liên quan tới tiền ảo.

Trong một động thái tương tự, Facebook đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo và ICOs vào tuần trước và tuyên bố rằng một lượng lớn các công ty fintech trên nền tảng của Facebook sẽ “không còn hoạt động.”

Quyết định cấm các quảng cáo này của Facebook đã được đón nhận một cách tích cực trên trang Bitcoin Reddit, nơi người dùng đã từng nhận xét về những cạm bẫy họ gặp phải trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Liên quan đến các quảng cáo lừa đảo trên Facebook, người dùng erisiamk đã viết:

“Bất cứ ai thực sự mua Bitcoin chỉ vì họ bị thuyết phục bởi một quảng cáo trên Facebook là do họ đã không nghiên cứu về  tiền ảo đủ sâu và một khi đưa ra quyết định, họ sẽ lan truyền thêm nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và mối nghi ngờ.”

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi