Trung Quốc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tiền ảo

Sau khi làn sóng Bitcoin ETF rút đi, liệu thị trường có tiếp tục bùng nổ?
ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đã tăng 2,3% trong ngày đầu giao dịch
ETF Bitcoin đầu tiên được giao dịch gây ra nhiều náo động trên thị trường

Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

Tại Trung Quốc và nước ngoài, mười bộ và ủy ban bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cùng ban hành “Thông báo về việc ngăn chặn và xử lý thêm rủi ro do cường điệu giao dịch tiền ảo” và liệt kê các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Mặt khác, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và các ban ngành khác yêu cầu chấn chỉnh toàn diện các hoạt động “khai thác” tiền ảo, phân loại và điều tra toàn diện các dự án “khai thác” tiền ảo, cấm đầu tư vào các dự án mới và đẩy nhanh việc thoát khỏi các dự án hiện có một cách có trật tự.

Chuyên mục Sina đã đề cập rằng kể từ tháng 5, các mỏ Bitcoin ở Nội Mông, Vân Nam, Tứ Xuyên, Tân Cương và những nơi khác về cơ bản đã bị đóng cửa. Trước đây, các mỏ trọng điểm được điều tra cơ bản nằm ở các tỉnh miền Trung và miền Tây thì mới đây, các tỉnh miền Đông là Giang Tô và Chiết Giang cũng đã công khai điều tra hành vi “khai thác” tiền ảo.

Gần đây, tỉnh Chiết Giang đã phát động một hoạt động cải chính đặc biệt chung nhằm trấn áp toàn diện việc sử dụng các nguồn lực công để tham gia khai thác và kinh doanh tiền ảo. Theo “Zhejiang Netcom”, vào đầu tháng 9 năm nay, Tỉnh ủy Chiết Giang và chính quyền tỉnh đã có những thỏa thuận đặc biệt để chấn chỉnh việc sử dụng các nguồn lực công để tham gia vào các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo, nhằm vào việc sử dụng đảng và chính phủ. các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và cơ quan nghiên cứu khoa học,… Nguồn lực công của đơn vị tham gia vào hành vi “khai thác”, công tác cải chính đặc biệt được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.

Hoạt động đặc biệt đã tiến hành sàng lọc toàn diện 4699 địa chỉ IP bị nghi ngờ tham gia khai thác tiền ảo ở tỉnh Chiết Giang, và loại ra 184 địa chỉ IP của 77 đơn vị bị nghi ngờ sử dụng tài nguyên để tham gia vào các hoạt động khai thác. Đội thanh tra đặc biệt được thành lập bởi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy, Cơ quan Quản lý Không gian mạng của Tỉnh ủy, Cục Quản lý Truyền thông Tỉnh, Sở Công an Tỉnh và Chi nhánh Trung tâm An ninh Quốc gia Chiết Giang đã tập trung vào 119 trong số 20 đơn vị thông qua giám sát từ xa. , kiểm tra tại chỗ và kiểm tra kỹ thuật. Địa chỉ IP liên quan đến hơn 10 loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Tuya Coin và Ergo Coin. Một nhóm người vi phạm kỷ luật đã bị điều tra và số tiền thu được bất hợp pháp đã được thu hồi.

Cơ quan quản lý truyền thông tỉnh Giang Tô gần đây đã công bố một động thái công việc cho biết họ gần đây đã điều tra toàn diện hành vi “khai thác” tiền ảo trong tỉnh và theo dõi rằng lưu lượng xuất khẩu của các nhóm khai thác thực hiện các hoạt động tiền ảo đạt 136,77 Mb/giây và tổng số địa chỉ IP Internet tham gia “khai thác” là 4.502. Nó tiêu thụ hơn 10PH/giây năng lượng tính toán và 260.000 kWh/ngày năng lượng.

Lấy ví dụ như Ethereum và Bitcoin, những nơi có nhiều hoạt động “khai thác” tiền ảo hơn ở tỉnh Giang Tô. Các thành phố có nhiều hoạt động “khai thác” hơn là Tô Châu, Từ Châu và Nam Kinh. Dưới góc độ quyền sở hữu và bản chất của địa chỉ IP, khoảng 21% người dân thuộc các cơ quan đảng và chính phủ, trường đại học, doanh nghiệp đã bị xâm nhập và sử dụng để tiến hành “khai thác” tiền ảo.

Cơ quan Quản lý Truyền thông tỉnh Giang Tô tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện phân tích tình hình “khai thác” tiền ảo trong bước tiếp theo và hợp tác hơn nữa với các bộ phận liên quan để hình thành một hệ thống xử lý “đa chiều, đa cấp”, xử lý có liên quan các trang web và ứng dụng di động theo quy định của pháp luật và hợp tác làm tốt công tác truy tìm và xử lý các giao dịch tiền ảo bất hợp pháp.

Dưới nhiều tác động, ngành kinh doanh tiền ảo ở Trung Quốc đang trải qua một “cuộc rút lui lớn”. Vào khoảng ngày Quốc khánh, hơn 30 tổ chức liên quan đến tiền tệ đã thông báo rằng để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, họ sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ người dùng của Trung Quốc. Trong số đó, sàn giao dịch nổi tiếng OKEX tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì chính sách rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục và sẽ không thành lập văn phòng, đội ngũ tại Trung Quốc đại lục. Binance cho biết rằng họ sẽ xóa khu vực giao dịch Nhân dân tệ vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, đồng thời sẽ kiểm tra người dùng đại lục và chuyển sang chế độ chỉ sử dụng tiền mặt. Bitmain sẽ ngừng vận chuyển đến Trung Quốc đại lục vào ngày 11/10.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi