Trung Quốc xử lý triệt để các tài khoản ủng hộ Bitcoin trên Weibo

Cardano phát hành bộ chuyển đổi ERC-20 trên testnet và nghiên cứu chống tấn công lượng tử
Liệu bản nâng cấp Taproot của Bitcoin có tạo ra “cơn mưa DeFi” không?
Litecoin kích hoạt Block mở rộng MimbleWimble (MWEB), giá LTC tăng nhẹ

Một loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng Twitter giống như Weibo (NASDAQ: WB) của Trung Quốc đã bị chặn vào cuối tuần qua, khi Bắc Kinh tăng cường đàn áp hoạt động giao dịch và khai thác bitcoin.

Theo các nhà phân tích và một cơ quan quản lý tài chính, sẽ có nhiều hành động hơn, bao gồm việc liên kết các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp ở Trung Quốc trực tiếp hơn với luật hình sự của nước này.

Tháng trước, Hội đồng Nhà nước, hoặc nội các của Trung Quốc, đã tuyên bố sẽ đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin, leo thang chiến dịch chống lại tiền điện tử vài ngày sau khi ba cơ quan trong ngành cấm các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử.

Vào cuối tuần qua, quyền truy cập vào một số tài khoản Weibo có liên quan đến tiền điện tử được theo dõi rộng rãi đã bị khóa, với thông báo “vi phạm luật và quy tắc”.

Một nhà bình luận bitcoin trên Weibo, hoặc nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL), đã viết: “Đó là Ngày phán án cho KOL tiền điện tử”. Người này tự gọi mình là “Nữ tiến sĩ bitcoin mini”. Tài khoản chính của cô ấy cũng đã bị khóa vào thứ Bảy.

“Chính phủ thể hiện rõ rằng không có phiên bản Trung Quốc nào của Elon Musk có thể tồn tại”, giáo sư trợ giảng của Trường Luật NYU, Winston Ma, đề cập đến người sáng lập Tesla (NASDAQ: TSLA).

Winston Ma, tác giả của cuốn sách “Cuộc chiến kỹ thuật số”, cũng hy vọng tòa án tối cao của Trung Quốc sẽ sớm công bố giải thích pháp lý có thể liên kết các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tiền điện tử với cơ quan luật hình sự của Trung Quốc.

Quan điểm này được lặp lại bởi một cơ quan quản lý tài chính, người nói rằng cách giải thích như vậy sẽ giải quyết sự mơ hồ pháp lý về việc xác định các doanh nghiệp kinh doanh bitcoin là “hoạt động bất hợp pháp”. Tất cả các quy tắc chống lại tiền điện tử cho đến nay ở Trung Quốc đã được công bố bởi các cơ quan quản lý.

Việc đóng băng Weibo diễn ra khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc tăng cường đưa tin chống lại giao dịch tiền điện tử.

Tân Hoa Xã đã đăng các bài báo vạch trần một loạt các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết tiền điện tử là một tài sản được quản lý nhẹ, thường được sử dụng trong buôn bán chợ đen, rửa tiền, buôn lậu vũ khí, cờ bạc và buôn bán ma túy.

Cuộc đàn áp gia tăng cũng diễn ra khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang tăng tốc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi