Trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 của đội ngũ nhân viên tổ chức Olympic Tokyo được xác nhận

Sri Lanka muốn Trung Quốc giãn nợ để cứu kinh tế
Trung Quốc trừng phạt loạt quan chức chặt hàng nghìn cây xanh
Thuốc Covid-19 của Pfizer đạt hiệu quả 89%

Theo Hiệp hội Phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK), một nhân viên của Thế vận hội Tokyo đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận thuộc đội ngũ nhân viên tổ chức Olympic Tokyo.

CHÍNH THỨC: Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với 43 thành viên  | VOV.VN

Theo báo cáo của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK), cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đã được tổ chức vào ngày 16. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Tokyo.

Yoshihide Suga cho biết về Thế vận hội Tokyo sẽ khai mạc trong thời gian một tuần, “Chúng tôi sẽ sử dụng sức mạnh của thể thao để mang lại ước mơ và động lực cho những người trẻ, những người gánh vác tương lai. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chứng minh cho thế giới thấy rằng, chỉ cần chúng ta đoàn kết, dựa vào sức người, trí tuệ thì chắc chắn sẽ có thể vượt qua khó khăn”.

NHK đưa tin, Yoshihide Suga bày tỏ quyết tâm thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn và an ninh cho Thế vận hội Tokyo.