Trường mẫu giáo cho trẻ dùng thực phẩm hết hạn

Đại sứ Thụy Điển trang trí nhà cùng tượng hổ họa tiết ngựa Dala
Mỹ yêu cầu gia đình nhân viên chính phủ rời Belarus
Tòa Ấn Độ gợi ý phong tỏa hai ngày vì ô nhiễm

Một nhóm phụ huynh tại ngôi trường giấu tên thuộc Tập đoàn Giáo dục Tương lai Mới ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã lên tiếng cảnh báo sau khi phát hiện con em họ bị nhà trường cho sử dụng thực phẩm cũ, truyền thông địa phương đưa tin.

“Một giáo viên trường mầm non đã vô tình gửi yêu cầu mua thực phẩm vào một nhóm WeChat có cả phụ huynh của trẻ tham gia. Chúng tôi sau đó phát hiện nhà trẻ có thể đã mua thực phẩm hết hạn cho con em chúng tôi”, một người mẹ họ Wei có con học tại trường nói với trang tin Sohu.

Các phụ huynh tìm đến trường vào sáng cùng ngày tin nhắn được gửi đi. Họ cho biết đã dành hơn nửa ngày yêu cầu kiểm tra đồ ăn đang được phục vụ. Yêu cầu của họ bị nhà trẻ từ chối, vì vậy phụ huynh tự mình tiến hành lục soát cơ sở, cuối cùng phát hiện ra một kho chứa thực phẩm hết hạn sử dụng.

“Nhà trẻ đang cho bọn trẻ ăn thực phẩm hết hạn”, một người cha nói, thêm rằng các sản phẩm thịt còn bốc mùi hôi.

Người mẹ họ Wei cho hay các sản phẩm như kem đánh bông hay sữa đều đã hỏng, và thịt có mùi ôi thiu. “Sau khi thu thập thông tin từ các phụ huynh khác, chúng tôi phát hiện ra rằng tất cả bọn trẻ đều gặp vấn đề về sức khỏe như nôn mửa, rối loạn tiêu hóa”, cô nói. Năm ngoái, trường mẫu giáo này cũng ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Trước những lời phàn nàn của các bậc phụ huynh tức giận, hiệu trưởng của trường mẫu giáo được cho là đã nói với họ rằng “sau này tôi có thể mở trường khác”.

Sự việc đã thu hút được nhiều mối quan tâm sau khi câu chuyện lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Công chúng bày tỏ lo ngại về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tại các trường học.

“Đây là trường mẫu giáo gần nhà tôi với mức học phí lên tới 27.000 nhân dân tệ (4.082 USD). Sẽ sinh con trong 50 ngày nữa, tôi cảm thấy rất lo sợ. Tôi có thể chọn trường mẫu giáo cho con trong tương lai bằng cách nào đây?”, một người dùng mạng xã hội viết.

“Có phải họ đang làm hại thế hệ sau không? Có thật là hiệu trưởng nói sau này bà ta sẽ mở trường mới không? Bà ấy đã nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương lớn đến mức nào để làm được điều đó? “, một người khác đặt câu hỏi.

Giới chức địa phương ngày 30/4 thông báo sẽ đóng cửa trường mẫu giáo và có biện pháp trừng phạt đối với hiệu trưởng trường cũng như những nhân viên liên quan đến sự việc hay các quan chức tại phòng giáo dục và quản lý thị trường.

Vũ Hoàng (Theo SCMP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi