Trường quốc tế hàng đầu Singapore có thể rao bán với giá nửa tỷ USD

Căng thưởng thương mại Mỹ- Trung có thể tác động tiêu cực đến toàn cầu.
Có khi bạn giàu mà không biết
Nhóm người siêu giàu Mỹ ngày càng trẻ hóa

Báo Ngoại Hối – Một trong những trường quốc tế lớn nhất của Singapore có thể sắp được rao bán, bởi chủ sở hữu của ngôi trường này đang cân nhắc một số lựa chọn, trong đó có khả năng bán lại trường – hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Southern Capital Group Pte, một công ty đầu tư cổ phần tư nhân có trụ sở ở Singapore, đang làm việc với một công ty tư vấn đề tiến hành đợt rà soát chiến lược cho Trường Quốc tế Canada (Canadian International School). Một lựa chọn được cân nhắc là rao bán trường này với giá ít nhất 500 triệu USD – nguồn tin đề nghị không tiết lộ danh tính tiết lộ.

Theo nguồn tin, việc bàn bạc đang ở giai đoạn đầu và chưa chắc sẽ dẫn tới một thương vụ.

Một số công ty đầu tư cổ phần tư nhân như Southern Capital và KKR & Co. đang xem xét các lựa chọn cho tài sản ở Singapore, trong bối cảnh nền kinh tế của đảo quốc sư tử giảm tốc vì tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung.

Hồi tháng 6, Bloomberg đưa tin KKR đang cân nhắc bán lại công ty cung cấp container Goodpack với giá ít nhất 2 tỷ USD.

Phục vụ đối tượng học sinh tuổi từ 2 đến 18, Trường Quốc tế Canada – cũng giống như các trường quốc tế nổi tiếng khác ở Singapore – phải cạnh tranh mạnh để thu hút con em của các gia đình nước ngoài sống và làm việc ở nước này cũng như học sinh địa phương.

Theo thông tin trên website, được thành lập vào năm 1990, Trường Quốc tế Canada có khoảng 3.000 học sinh thuộc hơn 70 quốc tịch theo học tại hai cơ sở ở Singapore.

Học phí mẫu giáo hệ tiếng Anh tại trường này ở Singapore là 24.000 Đôla Singapore (17.380 USD)/năm, trong khi học phí lớp 12 là 40.900 Đôla Singapore/năm.

Theo vneconomy


Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi