Trường trung học tại Ấn Độ này là nơi sản sinh ra CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

Ngân hàng trung ương Ấn Độ cắt giảm lãi suất để tăng tốc độ tăng trưởng
Lo lạm phát, Ấn Độ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 4 năm
Mỹ mời Ấn Độ tham gia cản “Vành đai, Con đường”
Trường trung học tại Ấn Độ này là nơi sản sinh ra CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

Hyderabad Public School là ngôi trường mà bất cứ phụ huynh nào cũng muốn gửi con theo học.

Trong một cuộc phỏng vấn với Stephen Dubner, CEO Microsoft Satya Nadella đã tiết lộ rằng ông theo học tại Hyderabad Public School. Hơn nữa, cùng học với ông tại ngôi trường này còn có Shantanu Narayn, CEO của Adobe và Ajay Banga, CEO của Mastercard.

Hyderabad Public School có thể được xem là trường tư tại Mỹ nhưng tại Ấn Độ, giống như tại Anh, các trường như thế này được gọi là trường công.

Theo trang chủ của Hyderabad Public School, ngôi trường này được thành lập vào năm 1923 để dành cho con trai của các quý tộc, theo mô hình của Eton College ở London. Năm ngoái, Hyderabad Public School được xếp hạng là một trong 10 trường học hàng đầu Ấn Độ.

Hyderabad Public School nằm ở Hyderabad, thành phố miền nam Ấn Độ, một trung tâm công nghệ. Từ năm 1990, Hyderabad đã được chọn làm nơi đặt trụ sở Microsoft Ấn Độ.

“Theo học tại Hyderabad Public School là thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”, Nadella nói khi ông về thăm trường cũ vào năm ngoái.

Khi còn theo học tại Hyderabad Public School, Nadella cũng chơi cricket, một môn thể thao mà CEO Google Sundar Pichai rất thích. Nadella cũng có những chia sẻ về cách thể thao ảnh hưởng tới sự nghiệp của ông. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại Trường Kinh doanh Wharton, Nadella cho biết ông đã học được từ huấn luyện viên môn cricket cách phân biệt giữa sự tự tin vào khả năng của bản thân và có khả năng học hỏi.

Nadella cũng gặp vợ mình, Anupama Nadella, tại Hyderabad Public School.

Cũng theo trang chủ của trường, các giá trị cốt lõi mà Hyderabad Public School theo đuổi gồm “lòng tự trọng mạnh mẽ”“khoan dung và tôn trọng người khác”… Bên cạnh đó, phương châm của ngôi trường này là: “Hãy cảnh giác”.

Trang web của trường giải thích: “Những câu nói này nhắc nhở các học sinh luôn giữ tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, sẵn sàng tiếp nhận các thách thức mà cuộc sống mang đến”.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi