TT ngoại hối châu Á biến động sau quyết định của Fed, căng thẳng ở Nga hỗ trợ đồng USD

Đồng đô la tăng giá khi NHTW các nước tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ
Phân tích giá Palladium: Giảm dần khỏi DMA 50 xung quanh 2.850$
Tin tức Forex hôm nay: USD/CAD tăng lên mức cao nhất trong ba tháng

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com– Các đồng tiền châu Á sụt giảm vào thứ Năm, sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và lo ngại về cuộc xung đột Nga-Ukraine leo thang đã thúc đẩy các nhà giao dịch hướng tới đồng USD.

Đồng Yên Nhật nằm trong số những đồng có hoạt động kém nhất trong ngày, mất 0,6% và chạm mức thấp nhất trong 24 năm là hơn 145 so với đồng đô la. NHTW Nhật Bản cũng giữ lãi suất ở mức cực thấp và duy trì lập trường ôn hòa, điều này khiến đồng tiền Nhật Bản chịu nhiều áp lực hơn.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,6%, chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm và gần 7,1 so với đồng USD, bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định điểm giữa hàng ngày mạnh mẽ.

Lãi suất ở cả Nhật BảnTrung Quốc đã tụt hậu phần lớn so với lãi suất ở Mỹ trong năm nay, gây áp lực lên các đồng tiền tương ứng và làm cán cân thương mại của cả hai quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đồng won của Hàn Quốc giảm 0,7% xuống mức thấp nhất trong 15 năm, trong khi đồng baht Thái giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong 16 năm.

Chỉ số dollar indexdollar tương lai đã tăng lên mức cao mới trong 20 năm vào thứ Năm sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Chủ tịch Jerome Powell phát tín hiệu rằng ngân hàng có thể sẽ thực hiện nhiều đợt tăng lãi suất tích cực hơn để hạn chế lạm phát, ngay cả trong bối cảnh tiềm ẩn những rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động.

Triển vọng về việc lãi suất của Mỹ cao hơn là điều giảm giá đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp thu hẹp. Các đồng tiền trong khu vực đã giảm mạnh trong năm nay theo quan điểm tương tự.

Đồng USD cũng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn tăng vào thứ Năm, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa leo thang chiến tranh ở Ukraine. Putin đã ra lệnh huy động một phần quân đội và đưa ra lời đe dọa được che đậy kín đáo là sử dụng vũ khí hạt nhân.

Động thái này làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nhiều hơn đối với nền kinh tế toàn cầu giống như những gì đã thấy trong thời gian bắt đầu cuộc xung đột hồi đầu năm nay.

Đồng rupee Ấn Độ đã chìm xuống mức thấp kỷ lục do xung đột với Nga đe dọa một lần nữa đẩy giá dầu lên và làm gián đoạn các chuyến hàng dầu thô của Nga đến nước này.

Đồng rupiah Indonesia đã bị giảm nhẹ trước quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Indonesia được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn một năm.

Đồng peso Philippine giảm 0,7% xuống mức thấp kỷ lục mới 58,445 trước cuộc họp ngân hàng trung ương, dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi