TTCK toàn cầu chìm trong sắc đỏ, Dow Jones bị thổi bay hơn 300 điểm trước bê bối dữ liệu của Facebook

Saudi Arabia sắp xây siêu thành phố 10 tỷ USD ở Ai Cập
iPhone 8 “ế”, cổ phiếu Apple tụt dốc
Tổng thống Trump dọa đình chỉ hiệp định thương mại với Hàn Quốc tới khi vấn đề Triều Tiên được giải quyết

Bên cạnh đó, đồng đoán rằng Tổng thống Trump có thể chuẩn bị sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller càng tăng thêm áp lực cho thị trường.

Thị trường chứng khoán toàn cầu vừa chứng kiến một ngày giao dịch đẫm máu khi các chỉ số chính đồng loạt giảm hơn 1%. Làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ đã đẩy chỉ số Nasdaq sụt giảm mạnh nhất trong 6 tuần.

Bê bối mới bị phanh phui của Facebook liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 và tin tức Apple bí mật phát triển màn hình riêng đã khiến các cổ phiếu công nghệ sụt giảm mạnh, kéo theo cả thị trường đi xuống. Cổ phiếu Facebook giảm mạnh nhất trong gần 4 năm.

Bên cạnh đó, đồn đoán rằng Tổng thống Trump có thể chuẩn bị sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller càng tăng thêm áp lực cho thị trường.

Michael Purves, giám đốc chiến lược toàn cầu của Weeden & Co. nhận định: “Nếu không xuất hiện tin xấu từ Facebook, thị trường vẫn sẽ biến động mạnh vì chuyện của ông Trump”. Ông Purves cũng cho rằng một khi Facebook bị giới chức sờ gáy thì chắc chắn Google và Amazon sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về khả năng tạo ra tăng trưởng lợi nhuận khổng lồ của mình.

TTCK toàn cầu chìm trong sắc đỏ, Dow Jones bị thổi bay hơn 300 điểm trước bê bối dữ liệu của Facebook - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngành công nghệ trong rổ S&P 500 bị bán tháo mạnh

Vào lúc 4:04 chiều qua theo giờ New York tại Mỹ, chỉ số S&P 500 giảm 1,4% xuống còn 2.712,92 điểm, trong khi Dow Jones giảm 1,4% xuống 24.610 điểm và Nasdaq giảm 1,8% xuống 7.344,24 điểm.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng bị thổi bay 1,1% do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ trước thông tin một số công ty số hoá lớn hoạt động tại EU có thể bị đánh thuế 3% trên tổng doanh thu.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng theo sau đà giảm chung của thế giới với chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương rơi 0,8% – mạnh nhất trong 2 tuần.

Tuần này, thế giới lại tiếp tục “căng não” chờ đợi kết quả cuộc họp từ Fed sau khi vị chủ tịch mới ông – Jerome Powell đánh tiếng với nhà đầu tư rằng có thể nâng lãi suất 4 lần trong năm nay thay vì 3 lần như dự đoán.

 

 

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi