Từ Metaverse đến NFT – Facebook không bao giờ bỏ lỡ cơ hội trên thị trường này

Chỉ báo dẫn đến cuộc biểu tình lớn cho BTC trong lịch sử đã xuất hiện một lần nữa
Top 10 game NFT hay nhất vào năm 2022
Cardano đang tiến gần đến hard fork Vasil hơn bao giờ hết

Hôm thứ Năm (20/1), thông tin Meta, công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, sẽ “đóng một vai trò lớn” trong thị trường NFT đã xuất hiện trở lại.

Nhóm Facebook và Instagram được cho là đang làm việc trên một tính năng cho phép người dùng hiển thị NFT trên hồ sơ mạng xã hội của họ và đang phát triển một khung chương trình (nguyên mẫu) để giúp người dùng tạo hoặc đúc các NFT có thể sưu tầm được. Ngoài ra, Meta cũng có thể tạo ra một thị trường để người dùng mua và bán tác phẩm nghệ thuật NFT.

Theo một báo cáo của Financial Times vào thứ Năm, một số người quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ rằng Meta đang cố gắng tham gia cơn sốt sưu tầm kỹ thuật số NFT, không chỉ để giới thiệu NFT của riêng mình trên các nền tảng xã hội, mà còn để tạo NFT và thậm chí đưa chúng trên thị trường, giao dịch NFT trên nền tảng NFT độc quyền.

Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực này đều đang ở giai đoạn đầu và có thể thay đổi, nhưng những cuộc thảo luận này báo hiệu cho Meta “chăm chỉ đi sâu” vào thị trường NFT, tìm ra lối thoát mới cho công ty trong năm ngoái và hướng đi trong tương lai.

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết vào tháng 12 rằng họ đang “tích cực khám phá các NFT”, nhưng không chia sẻ chi tiết cụ thể. Nhưng Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng hiển thị NFT trong nội bộ, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Dự án Instagram NFT ban đầu được dẫn dắt bởi các giám đốc sáng tạo và sản phẩm Instagram Kristin George và David Marcus, cựu giám đốc bộ phận thanh toán và tiền điện tử của Facebook đã rời Meta vào tháng 12, một trong những nguồn tin cho biết. Hiện đang phụ trách dự án Instagram NFT là Stephane Kasriel, cựu CEO của nền tảng tự do Upwork.

Sự phổ biến của NFTs đã thu hút sự chú ý của nhiều công ty vào năm 2020 và NFTs đã hình thành một thị trường toàn cầu trị giá 40 tỷ đô la. Mặc dù OpenSea, công ty thống trị thị trường NFT, chiếm 90% thị phần, các công ty lớn vẫn đang tràn vào ngành với hy vọng chia sẻ sự bùng nổ trên thị trường này. Trong số đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase đang tung ra thị trường NFT của riêng mình, đối thủ cạnh tranh của Meta là Twitter đang thử nghiệm chức năng hiển thị NFT và Reddit đã ra mắt chức năng hình đại diện NFT.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết một ngày nào đó NFT có thể được sử dụng để hỗ trợ thị trường hàng hóa kỹ thuật số Metaverse theo kế hoạch của anh ấy. Meta đã lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ đô la mỗi năm vào nghiên cứu và phát triển Metaverse trong mười năm tới. Công ty đã bị đẩy lên hàng đầu của dư luận vào cuối năm ngoái bởi các vụ bê bối về thao túng nội dung và quyền riêng tư của người dùng, một xu hướng đe dọa sự phổ biến vốn đã giảm sút của các nền tảng mạng xã hội lớn Facebook và Instagram. Công ty tạo ra 85 tỷ đô la doanh thu quảng cáo hàng năm . Do đó, công ty đã phải tìm cách thay đổi, từ việc đổi tên công ty thành Metaverse, cho đến việc phát triển các ứng dụng NFT, Meta đã ngày càng đi sâu hơn vào lĩnh vực tiền mã hóa.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi