taxi bay

HomeTin tức mới nhấtThời sự

Từ phim đến đời thật: Châu Âu ra mắt taxi bay vào năm 2024

Tin tức hôm thứ Năm (20/5), theo người đứng đầu Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA), các phương tiện có thể bay trong tương lai, chẳng hạn như t

Ông Biden khôi phục vị trí dẫn đầu của Mỹ bằng việc can thiệp vào “vấn đề nhân quyền” với Nga
Nhiều nước đang đàm phán với Merck để mua thuốc trị COVID-19
Số người chết lên đến 700 ở Canada do tình trạng nắng nóng kỷ lục

Tin tức hôm thứ Năm (20/5), theo người đứng đầu Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA), các phương tiện có thể bay trong tương lai, chẳng hạn như taxi hàng không và xe cứu thương, sẽ được sử dụng tại Châu Âu trong vòng 3 tới 5 năm, một viễn cảnh tương tự như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Advertisement

Taxi bay sử dụng điện Lilium Jet 5 chỗ ngồi đã thử nghiệm bay thành công

Taxi bay nhận được sự ủng hộ lớn từ người dân châu Âu

Một cuộc khảo sát gần đây của EASA với sự tham gia của 4.000 người tại 6 thành phố châu Âu cho thấy đại đa số (83%) người dân hoan nghênh việc ra mắt dịch vụ vận tải hàng không đô thị, nhưng những chiếc xe hơi bay sáng tạo này này cũng mang lại những lo ngại mới và thách thức về quy định.

EASA cho biết trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư: “Vận tải hàng không đô thị, được định nghĩa là hệ thống vận chuyển hàng không cho hành khách và hàng hóa trong các thành phố và môi trường xung quanh, có thể được triển khai ở châu Âu trong vòng 3-5 năm tới. Các giải pháp giao thông xanh hơn và nhanh hơn mang lại tiềm năng”.

Nghiên cứu nêu rõ: “Với nhiều dự án và cuộc biểu tình đang diễn ra, đã đến lúc Liên minh Châu Âu, chính quyền quốc gia và địa phương phát triển một khuôn khổ để làm cho phương thức giao thông mới này trở nên khả thi và mang lại cho Châu Âu cơ hội trở thành một trong những những người tiên phong”.

Vận tải hàng không đô thị đề cập đến các phương tiện bay như máy bay không người lái. Do khả năng hạ cánh và cất cánh thẳng đứng, chúng có thể vận chuyển hành khách và hàng hóa trong các thành phố đông dân cư. Mặc dù ngành công nghiệp này vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng đến năm 2030, thị trường vận tải hàng không đô thị dự kiến ​​sẽ đạt 4,2 tỷ Euro và tạo ra khoảng 90.000 việc làm.

Những người ủng hộ dự đoán rằng những phương tiện bay này sẽ mang lại một loạt lợi ích, chẳng hạn như khả năng nhanh chóng vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện hoặc nhân viên y tế đến nơi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, vận tải hàng không đô thị cũng được cho là sẽ giảm ùn tắc giao thông, cải thiện thành phố và vùng sâu vùng xa.

Về lý thuyết, những phương tiện này cũng thân thiện với môi trường hơn so với máy bay trực thăng và máy bay phản lực phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch truyền thống, vì hầu hết chúng chạy bằng pin.

Nhưng các nhà phê bình đã đặt câu hỏi về sự an toàn của các phương tiện hàng không và tác động của chúng đối với ô nhiễm tiếng ồn và động vật hoang dã.

EASA cho biết một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải hàng không đô thị đã đăng ký chứng nhận theo quy định và việc sản xuất mỗi chiếc ô tô bay dự kiến ​​sẽ mất khoảng 4-5 năm.

EASA đã tiếp tục đặt nền móng cho việc giám sát vận tải hàng không đô thị trong những năm qua. Vào tháng 7 năm 2019 và tháng 12 năm 2020, tổ chức này đã đưa ra các tiêu chuẩn đề xuất cho máy bay và máy bay không người lái cất và hạ cánh thẳng đứng.

Vì các phi công vận tải hàng không đô thị chưa tồn tại, EASA cũng đang chuẩn bị thiết lập các quy tắc chứng nhận cho các phương tiện bay trên không hoặc các chuyến bay đường dài.

Công ty khởi nghiệp Volocopter của Đức, cũng như các công ty ủng hộ kế hoạch này, chẳng hạn như Paris Airport Group, hy vọng rằng phát minh này có thể bắt kịp Thế vận hội Paris 2024 để cho thế giới thấy công nghệ của Aircar trong sự kiện thể thao này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0