TỪ THƯỞNG GIAO DỊCH $126 TRIỆU ĐÔ ĐẾN NHÀ TÙ: CÂU CHUYỆN VỀ MỘT TRADER.

Đây là chàng kỹ sư phần mềm 31 tuổi đã khiến hơn 100 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường tiền số
Apple âm thầm tự sản xuất màn hình iPhone lần đầu tiên trong lịch sử, cổ phiếu Samsung, Sharp sụt giảm mạnh
Ông Trump cảm ơn ông Tập Cận Bình về lời hứa giảm thuế

Christian Bittar là một trong những nhân viên giao dịch được trả lương cao nhất Deutsche Bank AG, một phù thủy toán học có thể kiếm được 90 triệu pound ($126 triệu đô la) tiền thưởng vào năm 2008. Và bây giờ ông đang ngồi trong nhà tù ở nước Anh.
Christain bị kết án vào ngày 02/3, ngôi sao ngân hàng này được kết luận đã thông đồng với các nhà giao dịch khác nhằm đẩy giá lãi suất tiêu chuẩn Euribor. Ông hiện đang được tạm giao và sẽ kết án sau khi các phiên tòa sơ thẩm kết thúc vào mùa hè này.
Bên truy tố Christain đã mất 6 năm để điều tra về vụ án này. Có thể nói, vụ kiện này đã khiến cho ông trở thành một trong những nhà giao dịch có tỉ lệ thành công cao nhất, nhận được hàng trăm triệu đô tiền thưởng bị kết án vì cố gắng bóp méo thị trường tài chính.

Luật sư của Bittar cho biết: “còn quá sớm để có thể kết luận điều gì trong lúc này”, khi trả lời với Bloomberg vào hôm thứ 5 tuần trước.

Nhà giao dịch thiên tài với biệt danh Basis Point

Các đồng nghiệp gọi Christian là Basis Point, vì ông chỉ giao dịch dựa trên thay đổi lãi suất trong ngắn hạn, và kiếm lời chỉ dựa trên vài điểm thay đổi với lãi suất này. Ngoài ra, ông nổi tiếng với thói quen ăn kiêng cực kì khác biệt, phản ánh một phần trong chiến lược giao dịch của ông: tuần này có thể chỉ ăn một quả trứng gà duy nhất, nhưng tuần sau có thể ăn rất nhiều thức ăn nhanh.

Nhưng ngay cả khi ông là một nhà giao dịch cực kì giàu có, ông vẫn sống trong một căn nhà bình thường tại London, với vợ và con nhưng những nhân viên ngân hàng bình thường. Ông đến sở làm mỗi ngày vào chính xác 6:30 sáng, và tập trung hoàn toàn vào công việc của mình.

Nhà giao dịch này được mô tả là một người rất mềm mỏng, ông chỉ dọa nghỉ việc và tham gia vào một quỹ đầu cơ nếu yêu cầu của ông không được thực hiện, theo một cộng sự trước đây cho biết. Nhưng sự nghiệp giao dịch của ông kết thúc nhanh chóng khi vụ bóp méo tỉ giá giữa hai thị trường Mỹ và Anh bị phanh phui.

Ông bị đuổi việc vào tháng 12.2011, sau khi ngân hàng Deutsche Bank kết thúc mối liên hệ với nhà giao dịch này để giữ an toàn cho chính ngân hàng và đồng thời tuân thủ theo luật định. Trước đây, khi là nhà giao dịch độc quyền của Deutsche Bank, ông được trả theo tỉ lệ lợi nhuận kiếm được cho ngân hàng. Lúc bị đuổi việc, ông đang thua lỗ khoảng 40 triệu EUR khi nắm giữ cổ phiếu bị hạn chế giao dịch. Sau khi kết thúc với ngân hàng, ông đầu quân một thời gian ngắn với quỹ đầu cơ BlueCrest Capital Management LLP.

 

 

Nguồn: Fintech Future

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi