HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Tuần tới: Cú sốc lớn trên thị trường tiền điện tử khiến các nhà đầu tư e dè trước các tài sản rủi ro

Tin kinh tế - Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang được công bố trong tuần này cho thấy nếu nền kinh tế tiếp tục mạnh lên, một số quan chức có t

Lợi tức trái phiếu và lãi suất tăng, Dữ liệu việc làm của ADP và tồn kho dầu của EIA – Chuyện thị trường ngày 6/10
GDP của Trung Quốc, Sản lượng công nghiệp, Áp lực từ Gazprom – Chuyện thị trường ngày 18/10
Kịch bản nào cho tăng trưởng  quý 4/2021?

Tin kinh tế – Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang được công bố trong tuần này cho thấy nếu nền kinh tế tiếp tục mạnh lên, một số quan chức có thể xem xét điều chỉnh tốc độ mua tài sản vào “một số thời điểm trong cuộc họp tương lai”.

Advertisement

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc về thái độ của Fed. Cùng với việc tiền ảo Bitcoin tạo nên một cú sốc trên thị trường trong tuần, tâm lý mạo hiểm của các nhà đầu tư đã giảm đi rất nhiều.

Trong bối cảnh không có các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng và các diễn biến cơ bản, môi trường thị trường tích cực và rủi ro đã khiến đồng USD khó có được đà tăng mua vào đầu tuần này. Ngoài ra, giá vàng đã lấy lại sức hút sau khi phá vỡ SMA 200 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2.

Có một số dữ liệu quan trọng đáng chú ý vào tuần tới, đặc biệt là dữ liệu niềm tin người tiêu dùng của Hội nghị tham vấn vào thứ Ba tới, GDP quý đầu tiên và dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ vào thứ Năm, thu nhập cá nhân và chỉ số giá tiêu dùng cá nhân tiếp theo Thứ sáu.

“Niềm tin của người tiêu dùng rất quan trọng ở đây, mặc dù nó là một chỉ số tụt hậu. Ngoài ra, các đơn đặt hàng lâu bền và thu nhập cá nhân cũng sẽ được công bố”, Melek chỉ ra. “Dữ liệu yếu hơn mong đợi cuối cùng sẽ có lợi cho vàng. Thị trường sẽ kết luận, Mặc dù chúng tôi đã thấy những điều này trong biên bản cuộc họp, nhưng trong mọi trường hợp, không có cảm giác cấp bách đặc biệt để bắt đầu các chính sách thắt chặt”.

Các dữ liệu khác đáng được chú ý bao gồm chỉ số giá nhà và dữ liệu bán nhà mới vào thứ Ba tới, cũng như số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý vào thứ Năm tới.

Mặt khác, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến sự biến động dữ dội của Bitcoin và cố gắng đánh giá liệu các cổ phiếu công nghệ có thể đạt được lực kéo sau những nỗ lực tăng trong tuần qua hay không. Đồng thời trong tuần tới, thu nhập trên mỗi cổ phiếu sắp kết thúc, nhưng các nhà bán lẻ như Best Buy, Costco và Nordstrom vẫn sẽ công bố thu nhập. NVIDIA và Dell cũng sẽ công bố báo cáo thu nhập.

Theo FX168

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0