Từng là niềm tự hào nhưng Tesla đang đuổi việc hàng loạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời

Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, ‘Teslaquila’ chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền
Hội đồng quản trị của Tesla thất bại thảm hại
Tesla lại khiến các nhà đầu tư bán khống “tắm máu”, thua lỗ 1 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Những khó khăn đang khiến Tesla phải trả những cái giá đắt, bao gồm việc đảo lộn cuộc sống của hàng nghìn nhân viên bị sa thải.

Với việc cắt giảm 9% số nhân viên, Tesla vừa trải qua đợt sa thải lớn nhất trong bộ phận năng lượng mặt trời – vốn đã làm nên tên tuổi cho hãng – trong 2 năm qua. Theo tài liệu nội bộ, khoảng 14 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời của Tesla sẽ bị đóng cửa. Số cơ sở còn hoạt động sẽ chỉ là 60 cơ sở.

Tesla từ chối bình luận về số cơ sở họ sẽ đóng cửa cũng như lượng nhân viên họ sẽ sa thải. Tuy nhiên, thông báo chính thức cho biết việc cắt giảm sẽ xảy ra ở khối năng lượng, có nghĩa là nhân viên làm việc trong các nhà máy pin cũng có thể bị sa thải. Thông tin này cho thấy số người bị mất việc có thể là 9% hoặc hơn.

Hàng loạt nhân viên khác của Tesla cũng đã bị buộc cho thôi việc trong vài tuần gần đây. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều từ chối nêu tên bởi họ có thể bị cắt các khoản trợ cấp nếu ra mặt nói về Tesla. “Đó là những ngày khó khăn và không ai có thể phủ nhận điều đó”, một quản lý của Tesla viết trong email nội bộ sau thông báo cắt giảm.

Tesla đang thực sự cạn tiền sau khi đốt rất nhiều nhằm đạt mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi ngày. Việc chậm tiến độ giao xe sẽ khiến những áp lực đè nặng lên vài Tesla trong khi phố Wall tỏ ra hoài nghi về công ty này.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi