Tương lai của giao dịch hàng hóa sẽ là kỹ thuật số trên blockchain

Kevin O’Leary cho rằng đầu tư vào XRP giữa vụ kiện Ripple vs SEC là ý tưởng rất tồi
Bitcoin bước vào tháng 12 bất ổn và bị biến động cực mạnh đe dọa
IMF: Các quy định về tiền điện tử phải toàn diện, nhất quán và có sự phối hợp chặt chẽ

Ứng dụng Blockchain để giải quyết các vấn đề giao dịch hàng hoá của thị  trường

Với sự ra đời của công nghệ blockchain, giờ đây có thể “mã hóa” tài sản và tạo ra các phương tiện giao dịch kỹ thuật số để theo dõi tài sản cơ bản.

Atomyze là một trong những công ty hiện thực hóa điều này và loại tài sản đầu tiên mà họ mã hóa sẽ là hàng hóa, cụ thể là kim loại.

Jeanine Hightower-Sellitto, Giám đốc điều hành của Atoymze, thảo luận với David Lin, nhân viên phụ trách của Kitco News, cách thức hoạt động của token hóa và lợi ích của việc sử dụng công nghệ này đối với các phương tiện giao dịch cũ, như hợp đồng tương lai.

“Ý tưởng ở đây là chúng tôi đang mang lại hiệu quả cho quyền sở hữu tài sản, vì vậy thay vì phải trải qua quá trình hậu cần mua vật liệu giao ngay trên thị trường mở, thị trường OTC, hãy xử lý hậu cần để vận chuyển và lưu trữ”.

Các mã thông báo số hóa, nhắm đến các nhà đầu tư tổ chức, có thể được chia nhỏ hơn nữa.

“Bạn có thể mua bất cứ thứ gì có giá tới 1/100 ounce Palladium trên nền tảng, vì vậy chúng tôi thực sự đã rất cẩn thận trong việc chế tạo sản phẩm để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quy định về giao hàng. Kim loại này hoàn toàn có thể đổi được, vì vậy nếu bạn muốn lấy kim loại ra khỏi kho tiền, bạn có thể nhấn một nút trên nền tảng và đổi nó, kim loại mà bạn đặt sẽ nhanh chóng được chuyển đến”, Hightower-Sellitto.

Nhận định của Hightower-Sellitto được đưa ra khi kim loại cơ bản tăng giá vào năm ngoái và vào năm 2021, với đồng tăng từ mức thấp 2 USD/pound vào tháng 3 năm 2020, lên 4,37 USD/pound hiện nay.

Palladium cũng đã tăng giá, nhưng sau đó đã giảm từ mức cao vào tháng 5.

COMMENTS