Tương lai của Metaverse vào năm 2025 sẽ ra sao?

Coinbase tung ra phiên bản Beta thị trường NFT
Sự quan tâm đến NFT giảm 60-70% khi số lượng người mua trượt dưới 800k
FxPro: Bitcoin chuẩn bị vượt qua phạm vi $45-48K

Tài sản mới nổi đang tràn ngập thị trường. Kim loại quý truyền thống, đầu tư chứng khoán và ngoại hối không còn là trọng tâm theo đuổi của giới trẻ, mà là Metaverse, token không thể thay thế (NFT) và đất ảo, v.v…

Trong làn sóng xu hướng mới này, các nhà đầu tư chạy theo xu hướng đã bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch thu lợi nhuận. Hiện tại, vốn hóa thị trường của ngành này đã đạt 500 tỷ USD và các tổ chức thậm chí còn thịnh vượng hơn cho đến năm 2025.

Những gì mà Metaverse sẽ tạo ra trong tương lai

Để xây dựng siêu xe, cần phải có thiết bị máy tính tiên tiến hơn; để xây dựng thế giới xe điện, phải có bảng điều khiển phức tạp hơn. Tất cả các loại hình công nghệ cao phát triển, thực chất đều không thể thoát khỏi “bộ não” của ngành công nghệ, đó là chất bán dẫn. Trong chất bán dẫn, không nghi ngờ gì nữa, chip là tâm điểm của thị trường, cũng như ngành công nghiệp đúc tạo ra chip.

Nói về ngành sản xuất chip, TSMC, người đứng đầu, chắc chắn trở thành chủ chốt, dù là ở Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á, họ đều tập trung cao độ vào sự phát triển của hãng.

Ye Xianwen, giám đốc quỹ của PGIM Prudential Technology Island, cho biết theo thống kê, cộng cả chỉ số doanh nghiệp lớn ngành đúc của Đài Loan, thị phần đúc của Đài Loan cao tới 64% trên thế giới và có 4 công ty Đài Loan lọt vào top 10 thế giới.

Thị trường chiếm vị trí dẫn đầu. Trong đó, TSMC đứng đầu danh sách, với thị phần 53,1% thế giới, gây khó khăn cho Samsung của Hàn Quốc, hãng đứng thứ hai, với 17,1%.

Chứng kiến ​​sự phục hồi kinh tế toàn cầu sắp tới, nhu cầu về thiết bị đầu cuối bán dẫn sẽ tiếp tục tăng cao và công suất xưởng đúc wafer sẽ thiếu hụt, cùng với sự may mắn của các đơn đặt hàng khách hàng có nhu cầu cao từ Qualcomm, NVIDIA và Intel. JPMorgan Chase dự đoán trong vài năm tới, thị trường sản xuất quy trình tiên tiến 5nm của Đài Loan sẽ chiếm tới 90%, trong khi thị trường 3nm sẽ chiếm từ 80 đến 90%, cả hai đều ở vị trí hàng đầu thế giới.

Bên cạnh các quy trình tiên tiến và quy trình trưởng thành, mặc dù chi tiêu vốn của ngành công nghiệp chip toàn cầu đã tăng đáng kể trong hai năm qua, nhưng tỷ trọng đầu tư vào các quy trình hoàn thiện thấp hơn đáng kể. Thêm vào đó, giá nguyên liệu tiếp tục tăng và nhu cầu đối với các quá trình thuần thục tiếp tục tăng lên.

Ye Xianwen cho rằng tốc độ thắt chặt và tăng lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng đến niềm tin đầu tư ngắn hạn, bao gồm cả chứng khoán Đài Loan và làm gia tăng sự biến động của thị trường. Xét về lợi thế ngách, vốn là trung tâm của sự phát triển công nghệ toàn cầu, cổ phiếu công nghệ Đài Loan được kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong đà tăng.

Từ quan điểm của tình hình hiện tại, ngành công nghiệp điện tử nói chung đang quay vòng nhanh chóng. Mặc dù một số nhóm có nguy cơ tăng và điều chỉnh trong thời gian ngắn, nhu cầu về chất bán dẫn được thúc đẩy bởi xe điện, 5G, HPC, AI và ABF đã chính thức đã bắt đầu, đang phát triển, có thể đợi sự thoái lui sắp xếp và sau đó đưa ra bố cục thương lượng.

Quy mô đầu tư vào tương lai Metaverse của những ông lớn

Ngoài Samsung của Hàn Quốc, META của Mỹ, Google, NVIDIA, Apple và những gã khổng lồ công nghệ khác cũng đã đầu tư vào Metaverse. Về phía các đơn vị chính phủ quốc tế, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, họ cũng đã đề xuất kế hoạch phát triển thành phố Metaverse 5 năm, do đó, có thể thấy Metaverse không còn chỉ là khẩu hiệu, mà là một cuộc sống công nghệ mới đang dần được triển khai.

Cố vấn đầu tư của Wanbao, Chen Zirong chỉ ra rằng vì rất lạc quan về sự phát triển của Metaverse nên từ cuối năm 2021, ông đã tiếp tục khuyến nghị các nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn và thiết bị liên quan. Ông đề cập rằng ngoài cách bố trí của TSMC, giá cổ phiếu của người anh thứ hai của công ty wafer cũng đã sẵn sàng để khởi động sau khi phân loại.

Không chỉ trong metaverse, mà sự phát triển phần cứng của xe điện cũng đáng được chú ý. Với sự hỗ trợ từ Trung Quốc và nhu cầu gia tăng từ các thị trường cuối cùng như ô tô, sản lượng vi mạch tích hợp (IC) của Trung Quốc sẽ tăng đáng kể vào năm 2021, với mức tăng hàng năm là 33,3%, tăng tốc đáng kể từ mức 16,2% vào năm 2020. Bước sang năm 2022, Thượng Hải, Bắc Kinh, Vũ Hán và các thị trấn bán dẫn khác đã liên tiếp thông báo rằng họ sẽ đầu tư mạnh để nâng cao khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp địa phương và cải thiện bố cục của dây chuyền công nghiệp.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi