Tuyên bố thất nghiệp ADP của Mỹ giảm xuống mức thấp mới sau đại dịch

0

Tin tức thế giới – Số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp mới vào tuần trước, một dấu hiệu nữa cho thấy sự phục hồi kinh tế đang tăng lên.

Tin thế giới

Các yêu cầu ban đầu đã giảm xuống còn 498.000 từ mức 590.000 được điều chỉnh tăng vào tuần trước. Các nhà phân tích đã kỳ vọng con số 540.000. Việc sửa đổi các số liệu của tuần trước, đã vô hiệu hóa ‘sự ngạc nhiên’ tích cực về con số của tuần này.

Số người tiếp tục yêu cầu trợ cấp thường xuyên của nhà nước đã tăng bất ngờ lên 3.690 triệu từ 3.653 triệu. Những con số này được báo cáo với độ trễ một tháng so với yêu cầu ban đầu. Phạm vi mở rộng về yêu cầu trong tất cả các chương trình trợ cấp liên quan đến thất nghiệp, bao gồm cả những chương trình được thiết lập để đối phó với tình trạng khẩn cấp của đại dịch, chỉ giảm hơn 400.000 xuống còn 16,157 triệu. Những con số này được báo cáo với độ trễ thêm một tuần.

Dữ liệu của Bộ Lao động phù hợp với mô hình trong cuộc khảo sát bảng lương tư nhân của ADP cho tháng 4, cho thấy 742.000 việc làm thêm trong tháng trước, nhiều nhất kể từ tháng 9.

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Năm (6/5), được hỗ trợ bởi bằng chứng mới về sự phục hồi của thị trường lao động, nhưng phạm vi hẹp của các chỉ số chính cho thấy một số biến động mạnh giữa các cổ phiếu riêng lẻ.

Khởi động thị trường chứng khoán ngày 6/5

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 55 điểm, tương đương 0,2%, ở mức 34.285 điểm,

S&P 500 chỉ tăng 0,1%

Nasdaq Composite giảm 0,1%, với dữ liệu kinh tế một lần nữa ủng hộ việc mở lại giao dịch và rút tiền ra khỏi cổ phiếu tăng trưởng.

Có sự sụt giảm lớn trong lĩnh vực dược phẩm khi Liên minh châu Âu báo hiệu sẵn sàng thảo luận về việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin Covid-19, một ý tưởng được đưa ra vào hôm thứ Tư bởi cố vấn thương mại Katharine Tai của Tổng thống Joe Biden.

Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 9,3% và BioNTech giảm 9,0% và Pfizer (NYSE: PFE) – có lĩnh vực kinh doanh đa dạng hơn – giảm 2,9%.

Theo Reuters

SHARE