TVL Solana giảm 23% kể từ khi Mango Markets bị tấn công – Hacker đưa ra điều kiện trả lại tiền

Bitcoin giao dịch trong sắc xanh, tăng 10.37%
Dự Đoán Giá Ethereum (ETH) Sẽ Tăng Trên 40% Vào Quý Thứ Ba
ETHPOW giảm 80% kể từ khi ra mắt – Sẽ còn nhiều mất mát hơn nữa?

Vụ tấn công khai thác 100 triệu đô la vào giao thức phi tập trung Mango Markets trên Solana đã khiến giá trị của token gốc MNGO và SOL lao dốc.

Trên khung thời gian hàng tuần, MNGO giảm gần 40%. Vụ tấn công đã khiến giá giảm xuống mức thấp 0,017 đô la trước khi phục hồi lên mới hiện tại.

Biểu đồ giá MNGO | Nguồn: Tradingview

Trong cùng khoảng thời gian, SOL đã giảm gần 10% và hiện đang giao dịch ở mức 31,1 đô la.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Solana giảm 23% từ 1,32 tỷ xuống 997 triệu đô la theo dữ liệu của DeFillama. Đây là lần đầu tiên số liệu này giảm dưới 1 tỷ đô la kể từ tháng 7/2021.

Theo Mango Markets, hacker đã thao túng giá trị của MNGO bằng cách thực hiện một vị trí MNGO-PERP khổng lồ và tự giao dịch đối lưu bằng một tài khoản khác. Điều này dẫn đến giá trị USD của MNGO tăng trên các sàn giao dịch khác nhau.

Các oracle giá Switchboard và Pyth đã tăng giá MNGO chuẩn dựa trên điều này, làm “gia tăng đáng kể giá trị của tài khoản Long MNGO-PERP từ lợi nhuận chưa thực hiện”.

Điều này cho phép hacker rút số tài sản trị giá 100 triệu đô la, là tất cả thanh khoản trên giao thức.

Theo công ty bảo mật blockchain OtterSec, hacker đã thao túng tài sản thế chấp của Mango, cho phép anh ta nhận các khoản vay khổng lồ từ kho bạc.

Nguồn: OtterSec

Kẻ tấn công đã đưa ra các điều kiện trả lại tiền thông qua một đề xuất được gửi đến DAO.

Cụ thể, Mango nên trả các khoản nợ xấu bằng cách sử dụng 70 triệu USDC trong kho bạc. Khoản nợ xấu trong đề xuất là cứu trợ của Mango Markets và Solend dành cho một cá voi Solana nợ khoảng 207 triệu đô la của nhiều nền tảng cho vay trên Solana.

Các giao thức cho vay cùng nhau đưa ra một gói cứu trợ để bảo vệ thị trường khỏi nguy cơ lây lan nếu các vị thế cá voi bị thanh lý.

Đề xuất nêu rõ “bất kỳ khoản nợ xấu nào cũng sẽ được xem như một khoản tiền thưởng/bảo hiểm lỗi, được trả từ quỹ bảo hiểm của Mango”. Hacker cũng yêu cầu chủ sở hữu token Mango từ bỏ quyền khiếu nại đối với các tài khoản có nợ xấu.

Anh ta cũng muốn đảm bảo không có hành động tội phạm hoặc đóng băng quỹ sẽ xảy ra. Tính đến thời điểm viết bài, 33 triệu phiếu bầu (99%) ủng hộ đề xuất này.

Trong khi đó, một người dùng Twitter chỉ ra rằng các phiếu “đồng ý” do kẻ tấn công thực hiện. Hacker sẽ cần thêm ít nhất 67 triệu phiếu bầu để đạt được số phiếu tối thiểu cần thiết.

Team của Mango Markets cho biết trọng tâm chính của họ là ngăn ngừa tổn thất thêm, đảm bảo người gửi tiền không bị mất mát và thu lại một số giá trị cho giao thức.

Nền tảng hiện cũng đã bị đóng băng để ngăn chặn các khoản tiền gửi thêm.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi