HomeTiền điện tử

TVL trong các giao thức layer 2 của Ethereum đạt kỷ lục mới khi phí gas ETH tiếp tục tăng

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng Layer 2 của Ethereum đã tăng lên mức kỷ lục mới khi phí gas tiếp tục tăng đều đặn thúc đẩy việc áp dụng nhi

Đây là hỗ trợ cuối cùng mà XRP phải giữ trước khi xu hướng giảm giá được xác nhận
SEC chính thức thông qua ETF Bitcoin sau một thời gian dài thận trọng
Tin vắn Crypto 26/11: Bitcoin có thể đạt mức cao nhất trong 24 ngày tới nếu lịch sử lặp lại cùng tin tức Solana, HappyLand, Biconomy, NFT, Polkadot
Advertisement

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng Layer 2 của Ethereum đã tăng lên mức kỷ lục mới khi phí gas tiếp tục tăng đều đặn thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn.

Nền tảng phân tích L2beat hiện báo cáo rằng tổng giá trị bị khóa trên các giao thức và mạng L2 khác nhau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5,64 tỷ đô la.

Các giải pháp mở rộng quy mô L2 cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn nhiều với phí giao dịch thấp hơn và chúng đang được áp dụng rộng rãi trong tháng 11, mức phí gas trung bình cao nhất trong lịch sử mạng Ethereum.

Hitting new ATHs in $ETH locked in layer2

🚀 pic.twitter.com/0971sAdS16

— Evan Van Ness 🐬 (@evan_van_ness) November 22, 2021

Arbitrum có thị phần lớn trên thị trường L2 với TVL 2,67 tỷ đô la Mỹ, tương đương khoảng 45%. Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đứng ở vị trí thứ hai với 975 triệu đô la và Loopring L2 DEX ở vị trí thứ ba với 580 triệu đô la, tuy nhiên token LRC của chính nó chiếm phần lớn giá trị bị khóa.

TVL layer 2 đã tăng hơn gấp đôi (tương đương 110%) kể từ đầu tháng 10 từ 2,68 tỷ đô la lên mức hiện tại.

Phí giao dịch Ethereum trung bình hiện vào khoảng $ 40 theo Bitinfocharts. Nó đã tăng vọt lên mức cao thứ hai từ trước đến nay là khoảng $ 65 vào ngày 9 tháng 11, đánh dấu mức tăng 700% trong bốn tháng qua.

Giá gas thay đổi tùy thuộc vào hoạt động, một lần chuyển token ERC-20 đơn giản có thể tốn khoảng 45 đô la vào thời điểm hiện tại và một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp hơn hoặc swap Uniswap có thể tốn 140 đô la theo Etherscan.

Kể từ tháng 10, các nền tảng DeFi tương thích với đa chuỗi đã chứng kiến dòng tiền đổ vào kỷ lục khi các nhà đầu tư và nhà phát triển cố gắng tránh mạng Ethereum vì phí gas tăng cao.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS