Tweet của Musk, những bước nhảy vọt của Doge và sự rút lui của Bitcoin

Coinbase mở tài khoản giao dịch Dogecoin nhưng giá đồng tiền vẫn giảm
Thị trường Coin hôm nay (22/10): Các nhà đầu tư chốt lời, bitcoin giảm về 62.000
Bitcoin giảm mạnh hơn 7% xuống gần 60.000 USD, Trung Quốc nhắc lại chiến dịch trấn áp “khai thác” tiền ảo

Tiền ảo Bitcoin đã về gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng vào thứ Sáu (14/5), đứng đầu trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2, trong khi Dogecoin nhảy vọt khi các tweet từ tỷ phú Tesla (NASDAQ: TSLA) Elon Musk đã giúp thúc đẩy đồng tiền này.

Tiền ảo Bitcoin

Thị trường bất ngờ nhận một cú tấn công từ Elon Musk sau nhiều tháng im lặng kể từ khi thể hiện sự ủng hộ lớn đối với đồng tiền meme “Dogecoin”. Bên cạnh đó, việc Musk đổ vào Bitcoin 1,5 tỷ USD đã giúp thu hút thêm sự quan tâm và đẩy vốn hóa của Bitcoin lên 50.000.

Cùng với đó, khi Musk quay lưng lại với Bitcoin, giá đồng này đã xuất hiện một đợt lao dốc thẳng đứng, khi thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Bitcoin giảm gần 15% trong tuần này, hiện giao dịch ở mức 49.804 USD trong ngày thứ Sáu (14/5).

Dogecoin đã giảm khoảng một phần ba kể từ thứ Sáu tuần trước, đã giảm sau khi Musk lên tiếng rằng đà tăng của nó quá hối hả.

“Làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống. Có khả năng hứa hẹn”, Musk cho biết trên Twitter, thu về dogecoin từ khoảng 0,43 đô la đến 0,52 đô la trên sàn giao dịch Binance.

Mark Humphery-Jenner, phó giáo sư tài chính tại trường kinh doanh Đại học New South Wales ở Sydney, cho biết không rõ liệu Musk đang đề cập đến hiệu quả sử dụng năng lượng, tính dễ sử dụng hay tính phù hợp như một loại tiền tệ.

Dogecoin tiêu thụ 0,12 kilowatt giờ điện cho mỗi giao dịch so với 707 giờ của Bitcoin, theo nhà cung cấp trung tâm dữ liệu TRG, nhưng gần như không thể sử dụng nó để mua bất cứ thứ gì.

Gần như vô giá trị vào cuối năm 2020, Dogecoin là con cưng mới nhất của một thị trường tiền điện tử hấp dẫn điên cuồng bắt đầu vào năm ngoái khi các nhà đầu tư tổ chức thông báo mua Bitcoin lớn.

Theo CoinMarketCap.com, giá đã tăng trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Ether tiền điện tử lớn thứ hai cũng đã tăng hơn 400% trong năm nay. Lần cuối cùng nó ở mức 3.865 đô la, ổn định trong tuần cho đến nay.

Các động thái khổng lồ đã bắt đầu thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý và một báo cáo của Bloomberg vào thứ Năm cho biết sàn giao dịch lớn Binance đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra đã làm tăng thêm một số áp lực về giá đối với tiền điện tử trong tuần này.

Edward Moya, một nhà phân tích tại brokarage OANDA, cho biết những dòng tweet của Musk và phản ứng của thị trường cũng có thể thu hút sự chú ý.

Ông nói: “Tesla đang thu hút sự giám sát kỹ lưỡng đối với việc cổ vũ Bitcoin của Musk. Nếu Tesla đặt cược vào dogecoin, các nhà quản lý có thể để mắt đến Musk”.

David Kimberley, nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, cho biết: “Dogecoin vẫn là một bài học trong lý thuyết đánh lừa lớn hơn”.

Ông nói: “Nó được thúc đẩy bởi những người muốn làm giàu nhanh chóng và Elon Musk”.

Theo Reuters

Reuters: Ngưỡng lo ngại lạm phát PCE cốt lõi của Fed là 2,8%

Giá vàng hôm nay 14/5 giảm trước sự suy yếu của Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ

Đồng USD ngày 14/5 tăng nhưng lạm phát vẫn khiến thị trường lo lắn

COMMENTS