Twitter cáo buộc Musk đang “làm chậm” thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la

Finnews24.com Daily 22/07/2022: Sẽ vượt ngưỡng 1,200 điểm
Chứng khoán Úc đóng cửa tăng khi CSL tăng mạnh
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng

Finnews24.com – Twitter (NYSE:TWTR) hôm thứ Hai đã cáo buộc Elon Musk cố gắng “làm chậm” vụ kiện của công ty trong thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la của mình và thúc giục một phiên tòa vào tháng 9 để đảm bảo tài chính cho thỏa thuận vẫn được duy trì, theo hồ sơ của tòa án.

“Hàng triệu cổ phiếu Twitter giao dịch hàng ngày trong trạng thái thận trọng do Musk tạo ra”, công ty viết. “Không có công ty đại chúng nào có quy mô và tầm cỡ như vậy từng phải gánh chịu những bất ổn này”.

Twitter đã kiện Musk và yêu cầu thẩm phán Delaware ra lệnh cho Musk hoàn thành việc sáp nhập với mức giá thỏa thuận là 54,20 USD / cổ phiếu.

Công ty cho biết nếu Musk được lệnh đóng thỏa thuận, họ vẫn có thể mất hàng tháng kiện tụng bổ sung để đóng khoản vay nợ, vốn sẽ hết hạn vào tháng Tư. Vì lý do đó, Twitter đã yêu cầu thẩm phán từ chối đề nghị của Musk về việc tổ chức phiên tòa vào tháng Hai.

Musk, người giàu nhất thế giới và là giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ:TSLA), cáo buộc Twitter có trụ sở tại San Francisco đã vội vàng tiến hành phiên tòa để che giấu sự thật về các tài khoản spam và “các điều khoản bảo vệ” để ông ta mua công ty.

Hai bên sẽ đưa ra lập luận của mình về ngày bắt đầu dự kiến ​​của phiên tòa trước một thẩm phán của Tòa án Chancery ở Delaware vào thứ Ba.

Tờ New York Post đưa tin hôm thứ Hai rằng các luật sư của Musk đang lên kế hoạch chống lại Twitter để thu thập thêm thông tin về các tài khoản spam.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm từ hơn 50 USD / cổ phiếu khi thỏa thuận được công bố vào tháng 4 xuống dưới 33 USD / cổ phiếu vào tuần trước. Cổ phiếu của Twitter đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 38,41 USD, tăng 1,8%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi