HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Twitter thêm chức năng ủng hộ NFT cho các nội dung sáng tạo

Twitter mới đây đã thông báo về một chức năng mới là người dùng hiện có thể sử dụng Bitcoin để 'tip' cho những người sáng tạo yêu thích của họ trên mạ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen sẽ gặp Thủ tướng Anh Johnson vào thứ Tư
Giá vàng thế giới (13/10) tăng mạnh trên 1.765 trong ngắn hạn
Thị trường Coin hôm nay (22/10): Các nhà đầu tư chốt lời, bitcoin giảm về 62.000

Twitter mới đây đã thông báo về một chức năng mới là người dùng hiện có thể sử dụng Bitcoin để ‘tip’ cho những người sáng tạo yêu thích của họ trên mạng xã hội.

Advertisement

Twitter cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang nghiên cứu xác thực NFT của người dùng. Một số người dùng đã hiển thị NFT trên hồ sơ của họ, nhưng không có cách nào dễ dàng để xác minh liệu người hiển thị ảnh có thực sự sở hữu NFT hay không.

Sau khi tin tức được đưa ra, cổ phiếu Twitter đã tăng nhẹ trong ngắn hạn hơn 3%.

(Ảnh chụp màn hình từ Google)

Trong khi đó trên thị trường tiền điện tử Bitcoin đã tăng khoảng 800 đô la Mỹ trong ngắn hạn và hiện giao dịch ở mức 44.599$.

(Nguồn: Coindesk.com)

Vào tháng 5 năm nay, Twitter đã tung ra một tính năng thử nghiệm để giúp người sáng tạo thu về phần thưởng từ người hâm mộ. Công ty đã thông báo vào thứ Năm rằng tính năng giới hạn sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Apple iOS trên toàn thế giới trong tuần này và sẽ có sẵn cho người dùng Android trong vài tuần tới.

Twitter cũng cung cấp cho một số người sáng tạo một công cụ đăng ký có tên “Super Follows”, cho phép người sáng tạo tính phí những người khác đối với nội dung độc quyền.

Trước đây, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ thanh toán truyền thống hơn như ứng dụng Square’s Cash và PayPal’s Venmo để kiếm tiền bằng các loại tiền tệ fiat. Twitter sẽ tích hợp dịch vụ Strike Bitcoin Lightning Wallet để người sáng tạo có thể nhận được lời nhắc về Bitcoin. Công ty cũng sẽ cho phép người dùng thêm địa chỉ Bitcoin của họ để gửi và nhận những lời nhắc về tiền điện tử này.

Twitter sẽ không lấy bất kỳ khoản tiền nào từ tính năng mới này.

Xem xét rằng Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey là một trong những người ủng hộ thẳng thắn nhất đối với loại tiền điện tử này, việc tích hợp Bitcoin vào các tính năng tiên tiến của Twitter không có gì đáng ngạc nhiên.

Trong vài tháng qua, Dorsey cho biết trên Twitter rằng anh ấy đang thử nghiệm khai thác Bitcoin. Anh ấy nói rằng không có gì quan trọng hơn Bitcoin và thậm chí hy vọng Bitcoin sẽ mang lại sự ổn định cho thế giới.

Ngoài ra, Twitter cho biết hôm thứ Năm rằng họ cũng đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng xác minh và hiển thị bộ sưu tập tài sản kỹ thuật số phi chức năng của họ trên mạng xã hội. Công ty đã không cung cấp thêm chi tiết về dự án blockchain, nhưng tuyên bố rằng đây là một cách khác để hỗ trợ những người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số.

Ngoài blockchain, Twitter cũng công bố kế hoạch thiết lập một quỹ sáng tạo cho người dùng lưu trữ các phòng âm thanh Spaces để khuyến khích nhiều sự kiện âm thanh trực tiếp hơn. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu tính năng Spaces, cho phép người dùng nghe giọng nói và trò chuyện với những người khác trong một phòng ảo chỉ có âm thanh. Công ty hy vọng rằng quỹ sắp tới sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người dùng hơn để tổ chức các sự kiện âm thanh trực tiếp trên Twitter.