Twitter xác nhận việc cấm quảng cáo cryptocurrency

32.000 nhà đầu tư tại Việt Nam đã bị sập bẫy mô hình lừa đảo Ponzi
“Người khổng lồ” Thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten ra mắt đồng tiền ảo riêng
Dubai: Công ty giao dịch vàng ra mắt “Ví lạnh” đầu tiên trên thế giới dành cho tiền ảo

 

Twitter Inc sẽ bắt đầu cấm quảng cáo cryptocurrency bắt đầu vào thứ ba, Reuters báo cáo vào ngày 26 tháng 3.

 

Twitter đã xác nhận tin đồn rằng mạng xã hội khổng lồ này sẽ làm theo Facebook và Google trong việc kìm hãm quảng cáo liên quan đến cryto.

 

Twitter nói với Reuters rằng lệnh cấm sẽ bao gồm các quảng cáo cho việc ICO và bán token. Chính sách này sẽ được giới thiệu trong 30 ngày tới và cũng sẽ bao gồm các lệnh cấm đối với giao dịch và dịch vụ ví điện tử, trừ khi đó là các công ty đại chúng và được niêm yết trên các thị trường chứng khoán chính. Twitter cho biết họ sẽ hạn chế việc quảng cáo cho các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật Bản.

 

Twitter cho biết sự an toàn của người dùng là động cơ chủ yếu đằng sau lệnh cấm này. Twitter đã có những biện pháp để ngăn chặn các tài khoản liên quan đến cryptocurrencies.

 

Thị trường Crypto, vốn đã trải qua một đợt trượt giảm giá vào hôm thứ Hai, thậm chí còn giảm nữa sau thông báo từ Twitter.

 

Trao đổi với Reuters, giám đốc Zennon Kapron của công ty tư vấn tài chính Kapronasia trích dẫn những rủi ro đối với Twitter đằng sau lệnh cấm:

 

“Với việc ngày càng có nhiều ICO xuất hiện trên thị trường, đây là một nhiệm vụ khó thực hiện, không nhiều nền tảng như Twitter hay Facebook, để giữ cho ICO và cryptocurrencies khỏi việc lừa đảo … Mặc dù quảng cáo ICO là một nguồn thu nhập cho Twitter, tuy nhiên hậu quả của các hoạt động gian lận không đáng để đánh liều “

 

Facebook hạn chế quảng cáo crypto vào tháng Giêng năm nay, trong khi Google thông báo lệnh cấm sẽ được ban hành vào tháng 6 năm 2018.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi