Tỷ giá AUD/JPY giảm khi lo ngại chiến tranh thương mại tăng cao

Tỷ giá AUD/JPY giữ ổn định trên 82,50 khi cán cân thương mại Úc thặng dư 1,8 tỷ USD
AUD/JPY đang cố gắng bám trụ mức 83,00
Tỷ giá AUD/JPY tiếp tục bị kéo xuống mức 82,00

Mở tài khoản giao dịch ngay với PepperStone

 

Tỷ giá AUD/JPY giảm khi lo ngại chiến tranh thương mại tăng cao

 

Cặp tiền tệ AUD/JPY giảm xuống mức hỗ trợ đường MA 5 ngày với mức 82,02 khi lo ngại thuế suất trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện.

Tại thời điểm này, tỷ giá chéo đang giao dịch ở mức 82,20. Chỉ số Dows tương lai giảm hơn 300 điểm, khiến đồng JPY tăng cao.

Tin tức làm dấy lên lo sợ hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới thực hiện chiến tranh thương mại, từ đó làm giảm tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, một phần không nhỏ các nhà đầu tư cho rằng thái độ hung dữ của Trump chỉ là một chiến thuật đàm phán và hai bên cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận hai bên cùng có lợi. Nếu đúng, sự sụt giảm của chỉ số hợp đồng tương lai Mỹ có thể là tạm thời. Bởi thế các nhà đầu tư kỳ vọng đồng JPY tăng cũng nên kiềm chế để không quá tham vọng.

 

Các mức kỹ thuật AUD/JPY

Nếu phá vỡ trên 82,65 (mức cao trong ngày hôm trước) thì giá sẽ tăng đến 83,32 (mức thấp ngày 14 tháng 2) và 83,63 (MA 50 ngày). Còn ngược lại, nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 81,77 (MA 10 ngày xu hướng tăng) giá có thể sẽ kéo xuống 81,00 (ngưỡng hỗ trợ tâm lý) và 80,83 (thấp nhất ngày 2 tháng 4).

 

 

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi