Tỷ giá AUD/USD: ổn định do dữ liệu của Trung Quốc ổn định, các nhà đầu tư đang chờ đợi các sự kiện quan trọng khác

Phân tích tỷ giá cặp USDJPY ngày 1/2
Các nhà đầu tư giá tăng của cặp AUD/JPY đang sử dụng mức 82,00 làm bàn đạp vào đầu tuần
Vàng tăng nhẹ trước khi công bố CPI của Mỹ

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Tỷ giá AUD/USD: ổn định do dữ liệu của Trung Quốc ổn định, các nhà đầu tư đang chờ đợi các sự kiện quan trọng khác

Tỷ giá AUD/USD hiện tại đứng ở mức 0,7390 khi giao dịch ở mức cao 0,7405 và mức thấp 0,7389. Chỉ số PMI sản xuất Caixin Trung Quốc tháng Sáu đạt 51,0 so với dự kiến ​​51,1. Lần công bố trước đó là 51,1, do vậy dù không được như dự đoán nhưng chỉ số vẫn nằm trong vùng mở rộng.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc giảm đôi chút ở mức 51,0 trong tháng 6, trong khi đó, tỷ giá AUD/USD đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017, khoảng 0,7325 sau khi đồng USD tăng giá và đồng Nhân dân tệ giảm giá. (Kể từ ngày 12 tháng 6, đêm trước ngày ra quyết định của FOMC, hầu như tất cả các đồng tiền chính đều giảm so với USD).

Trong tuần tới sẽ có báo cáo của RBA thực vào ngày 6 tháng 7, từ đó có thể có cái nhìn rõ hơn cuộc chiến thương mại Mỹ Trung ảnh hưởng đến đồng AUD như thế nào.

Đối với RBA, các nhà phân tích tại Westpac Banking Corporation, (Westpac), cho rằng RBA sẽ giữ tỷ lệ dự trữ tiền mặt ở mức 1,5%, tuy vậy các nhà phân tích vẫn theo dõi sát sap các yếu tố khác trong báo cáo bao gồm áp lực lên lãi suất thế chấp sẽ làm tăng chi phí tài trợ của ngân hàng ra sao.

Tiếp theo đó sẽ là bản cập nhật tháng Năm về doanh số bán lẻ, phê duyệt xây dựng và cán cân thương mại. “Trong số này, doanh số bán lẻ có lẽ là khu vực nhạy cảm nhất, và RBA cũng tỏ ra hơi lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng”, trích bình luận của các nhà phân tích tại Westpac.

Các ngưỡng AUD/USD

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích chính tại FXStreet giải thích biểu đồ hàng ngày cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đã tăng lên, tuy vậy vẫn thấp hơn đường trung tuyến giữa. Trong biểu đồ 4 giờ, cặp tỷ giá hiện đang nằm trên đường SMA 20 ngày, trong khi các chỉ báo nhích lên cao hơn trong phạm vi tích cực, 0,7440 sẽ là mức kháng cự tức thời.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi