Tỷ giá đồng USD ngày 13/5: Giữ mức tăng trước tình hình lạm phát

Phân tích tỷ giá cặp USD/CAD ngày 25/5 duy trì dưới mức 1,2000
Đồng USD suy yếu giúp thúc đẩy giá vàng lập đỉnh
MUFG: Mức tăng 1 triệu của NFP sẽ khiến Lợi suất và USD thăng hoa

Tỷ giá đồng USD giữ được mức tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (13/5), được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn sau khi giá tiêu dùng ở Mỹ tăng lớn hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng trong áp lực lạm phát.

Sau dữ liệu CPI, các nhà đầu tư hiện quan tâm đến các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vào đêm giao dịch hôm thứ Năm và dữ liệu bán lẻ vào thứ Sáu để được hướng dẫn về việc liệu áp lực tăng giá có tiếp tục hay không.

Các nhà phân tích cho biết, đồng Bạc xanh có khả năng sẽ tiếp tục mạnh lên khi một số nhà đầu tư giảm bớt đặt cược giảm giá và tái định vị với dự đoán lạm phát kéo dài khi nhiều nền kinh tế bị tấn công bởi làn sóng Covid-19 mới, các nhà phân tích cho biết.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia ngoại hối tại Barclays (LON: BARC) cho biết: “Sự di chuyển của đồng USD được thúc đẩy bởi sự bất ngờ tăng lên của giá tiêu dùng, nhưng cũng do thị trường bị thu hẹp”.

“Thị trường này nhận thức được khả năng gây ra những bất ngờ tăng giá hơn nữa đối với lạm phát. Điều này sẽ hỗ trợ đồng USD”.

Các đồng tiền khác trên thị trường ngoại tệ ngày 13/5

Tỷ giá USD/JPY nằm ở mức 109,51, gần đỉnh của 5 tuần.

Tỷ giá EUR/USD ở mức 1,2084, tăng 0,6%.

Tỷ giá GBP/USD nằm ở mức 1,4069.

Tỷ giá USD/CHF nằm gần đỉnh của tuần tại 0,9081.

Tỷ giá NZD/USD tăng lên 0,7175 sau khi Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết bà đang khám phá chuyến du lịch không kiểm dịch với các quốc gia khác khi lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế.

Phân tích giá chỉ số đồng USD: DXY giảm trở lại từ DMA 10 khi MACD suy giảm

Tỷ giá USD giao dịch ở mức 90,68, giảm 0,11% vào đầu thứ Năm (13/5). Theo nhận định từ Anil Panchal của FXStreet, không chỉ thất bại trong việc vượt qua DMA 10 mà MACD giảm cũng cho thấy sự thoái lui của đồng USD.

Do đó, khu vực 10 pip bao gồm các mức được đánh dấu từ cuối tháng 2, khoảng 90,45-35, thu hút sự chú ý của thị trường trước mức đáy hàng tháng gần nam châm tâm lý 90,00.

Trong trường hợp Bear DXY tiếp tục giảm về 90,00, thì mức đáy của tháng 2 gần 89,70 nên được nhắm mục tiêu cho các vị thế bán.

Mặt khác, việc chốt phiên hàng ngày vượt quá mức DMA 10 là 90,78 là một dấu hiệu để giá leo lên vị trí 91,00, kiểm tra các động thái tăng sau đây.

(Biểu đồ ngày tỷ giá DXY, nguồn: FXStreet)

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi