Tỷ giá EUR/USD vẫn chưa hồi phục trong khi các chỉ số CPIs và NFP đang mờ nhạt

Cổ phiếu thép châu Á lao đao, nhiều nước đồng loạt chỉ trích gay gắt chính sách thuế mới của ông Trump
Hiệp hội súng trường Quốc Gia Mỹ NRA lên án các công ty cắt đứt mối quan hệ kinh doanh với nhóm này
Bitcoin, tâm lý bầy đàn và sự trùng hợp đến 91% với kết quả tìm kiếm trên Google

Mở tài khoản giao dịch ngay với  AxiTrader

Khối lượng giao dịch dè dặt trong kỳ nghỉ lễ Phục Sinh diễn ra ở phiên Châu Âu tĩnh lặng trước khi bắt đầu tuần mới.

EU CPIs, US NFP hứa hẹn tăng trưởng trong tuần tới.

Tỷ giá EUR/USD đang giảm ở các thị trường Châu Âu, rơi vào khoảng 1.2320. Biến động chung thấp cùng với khối lượng giao dịch dè dặt diễn ra trong kỳ nghỉ, và thị trường Châu Âu sẽ có thể gần như không có một thương vụ nào trong khi các thị trường chủ chốt ở Đức và Anh vẫn còn chưa sôi động lại từ lễ mừng Phục Sinh Thứ Hai, và tuần này bắt đầu khá yên ả trước khi có Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Tiêu điểm của tuần này đối với đồng Euro sẽ là CPI sơ bộ của Eurozone cho tháng 3 công bố vào lúc 09:00 GMT ngày thứ tư, và số liệu chênh lệch so với năm ngoái dự kiến là 1.4%, tăng trưởng đảo chiều so với 1% ở phiên trước. Điều này đáng ngạc nhiên vì số liệu vĩ mô vừa từ Liên minh Châu Âu xuất hiện trễ. Tuy nhiên, trước các chỉ số CPIs, Châu Âu cũng cũng chứng kiến các chỉ số quản lý của nhà mua sắm sản xuất của Markit (Markit Manufacturing PMIs) vào thứ 3, cùng với số liệu của vùng sử dụng đồng tiền chung Euro giảm lúc 09:00 GMT, được dự báo ở mức 56.6, vào khoảng số liệu đã công bố trước đó.

Đồng Euro đã và đang tuyên chiến với đồng Đô la Mỹ, tiếp tục các cuộc hồi phục ngắn hạn và tạo nên xu hướng chính, nhưng với sự thiếu tín nhiệm của đồng bạc xanh, tỷ giá EUR/USD đã được giữ ở mức trung bình trong khoảng hợp lý mà quý đầu năm 2018 đã ghi nhận, tuy nhiên khả năng suy giảm cũng đang tăng  vì kỳ vọng vì một Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ(FED) hưng thịnh bắt đầu vượt quá khả năng ngân hàng trung ương đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này có thể bắt đầu sự trừng phạt đối với đồng USD. Tình trạng bất ổn địa chính trị cũng có thể dẫn đến sự phồi phục  trong tuần tới, tiếp theo sau khi Trung Quốc áp biểu thuế quan mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất.

 

Biến động tỷ giá EUR/USD

Đồng Euro đang bắt đầu thoát khỏi vòng xiết chặt, và như hà phân tích chính của FXStreet, Valeria Bednarik, đã ghi nhận gần đây rằng “về mặt kỹ thuật, tỷ giá EUR/USD cho thấy thế trung lập trong biểu đồ hàng ngày, nhưng với rủi ro gia tăng về hướng suy giảm, nó nằm dưới đường SMA 20, cho thấy dù sao vẫn không thay đổi, trong khi các trong khi các chỉ số kỹ thuật cũng thiếu sức mạnh định hướng, nhưng trong vùng giảm điểm. Trong ngắn hạn, và theo biểu đồ 4 giờ, hai đồng này có xu hướng giảm, trong khi nó nằm dưới trung bình, với SMA 20 tăng mạnh hơn mức hiện tại, trong khi chỉ báo xu hướng xuống dưới đường giữa của nó và RSI nằm ở khoảng 40. “

Ngưỡng hỗ trợ: 1.2290 1.2250 1.2210

Ngưỡng kháng cự: 1.2335 1.2370 1.2415

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với  FxPro

 

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi